Tiết lộ lạnh gáy về kẻ xả súng trường học Mỹ đoạt mạng 10 người

TPO - Nghi phạm 17 tuổi đột nhập một lớp học nghệ thuật và hô lớn “Ngạc nhiên chưa” trước khi nã súng loạn xạ về phía bạn học.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ xả súng xảy ra sáng 18/5 tại trường trung học Santa Fe (bang Texas, Mỹ) đã khiến 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Nghi phạm được xác đinh là một học sinh 17 tuổi, có tên Dimitrious Pagourtzis. Pagourtzis hiện đã bị bắt vì tội giết người và tấn công cảnh sát.

Theo Thống đốc bang Texas Greg Abbott, nghi phạm vụ tấn công được trang bị một khẩu súng ngắn và khẩu súng lục 38. Cả hai vũ khí đều thuộc sở hữu của cha Pagourtzis.

Trong lúc tiến hành cuộc tấn công, Pagourtzis mặc một chiếc áo phông và áo khoác, có khẩu hiệu “Born To Kill” (“Sinh ra để giết chóc”).

Ảnh chụp màn hình tài khoản Instagram (hiện đã bị xóa) của Pagourtzis cho thấy rất nhiều hình ảnh súng đạn và trò chơi bạo lực. Pagourtzis cũng theo dõi một số trang ủng hộ súng trên mạng xã hội.

Tiết lộ lạnh gáy về kẻ xả súng trường học Mỹ đoạt mạng 10 người ảnh 1 Nghi phạm và chiếc áo phông có khẩu hiệu "Born To Kill". Ảnh: BBC

Kế hoạch cụ thể của cuộc tấn công đã được nghi phạm viết cụ thể trong máy tính, điện thoại di động và nhật kí cá nhân.

Thống đốc Abbott cho biết nghi phạm đã định tự tử sau khi tiến hành vụ tấn công, nhưng không thể thực hiện kế hoạch. “Cậu ta đã nộp mình cho cảnh sát và thừa nhận mình không có can đảm để tự sát”, ông Abbott nói.

Ngoài những sở thích bạo lực trên, Pagourtzis được xác định là một học sinh biểu hiện bình thường, có tương lai đầy hứa hẹn.

Pagourtzis từng là học sinh danh dự nhờ đạt những thành tích cao, và dự kiến sẽ tốt nghiệp vào năm 2019.

Giới truyền thông địa phương cho biết Pagourtzis là thành viên một đội nhảy, và từng chơi bóng cho đội trường Santa Fe trong mùa giải 2015 – 2016. Những hoạt động ngoại khóa lành mạnh của Pagourtzis khiến nhiều người đặt câu hỏi về lí do thực sự khiến nghi phạm trẻ tuổi ngày càng trở nên hung hăng.

Tiết lộ lạnh gáy về kẻ xả súng trường học Mỹ đoạt mạng 10 người ảnh 2 Pagourtzis có vẻ mặt hiền lành và được đánh giá là khá ít nói. Ảnh: BBC

Hiện nghi phạm Pagourtzis và một học sinh khác đang bị giam giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Cảnh sát cũng xác nhận các thiết bị nổ đã được tìm thấy trong và ngoài khuôn viên trường trung học Santa Fe.

Tiết lộ lạnh gáy về kẻ xả súng trường học Mỹ đoạt mạng 10 người ảnh 3 Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Daily Mail
Tiết lộ lạnh gáy về kẻ xả súng trường học Mỹ đoạt mạng 10 người ảnh 4 Các học sinh không khỏi sợ hãi sau khi trải qua sự kiện kinh hoàng. Ảnh: AP
Tiết lộ lạnh gáy về kẻ xả súng trường học Mỹ đoạt mạng 10 người ảnh 5 Ảnh: AP
 

Nguồn: Reuters

Trả lời tờ ABC 13, một học sinh có tên Leila Butler cho biết vào khoảng lúc 7h45’ sáng 18/5 (tức tối cùng ngày, giờ Việt Nam), chuông báo cháy tại trường trung học Santa Fe bất ngờ vang lên khiến các học sinh ùa chạy khỏi lớp. Một số học sinh cho biết đã nghe thấy tiếng súng.

Một nhân chứng khác có tên Paige Curry tiết lộ có khoảng 4 đến 5 tiếng súng vang lên trước tiếng chuông báo cháy.

Tờ Daily Mail cho biết nghi phạm đã đột nhập một lớp học nghệ thuật và hô lớn “Ngạc nhiên chưa” trước khi nã súng loạn xạ về phía bạn học.

Theo Theo BBC, RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm