Tiết kiệm cả đời làm đám cưới, trai nghèo bị vợ bỏ sau 3 ngày

Vợ bỏ đi 3 năm, anh chàng Liu không thể cưới vợ khác vì không đủ tiền. Ảnh: NetEase.
Vợ bỏ đi 3 năm, anh chàng Liu không thể cưới vợ khác vì không đủ tiền. Ảnh: NetEase.
Chàng trai nghèo Trung Quốc phải chi tới 200.000 nhân dân tệ (gần 700 triệu đồng) cho đám cưới nhưng cô vợ đã bỏ đi biệt tích 3 năm nay.

Theo NetEase, chàng nông dân tên Liu ở Sơn Tây (Trung Quốc) đã dồn hết tiền dành dụm để cưới cô gái làng bên, sau một lần gặp nhau do mai mối từ năm 2013.

"Tôi đã chi tới 200.000 nhân dân tệ (khoảng 668 triệu đồng) vào đám cưới này, cho sính lễ, trang sức vàng, tiền cho nhà gái, tiệc cưới...", anh nói.

Tiết kiệm cả đời làm đám cưới, trai nghèo bị vợ bỏ sau 3 ngày ảnh 1 Dù nghèo nhưng muốn làm vợ vui, anh chàng Liu lấy tiền dành dụm chi hết cho đám cưới. Ảnh: NetEase.

Muốn làm vui lòng vợ, anh đã phải vay lãi thêm để mua một ngôi nhà. Gia đình anh thấy vậy vừa mừng vừa lo. Cô dâu mới chẳng nói chuyện với mọi người trong gia đình, lúc nào cũng chỉ chăm chăm vào chiếc điện thoại. Sau ba ngày cưới, cô biến mất.

"Cô ấy nói cần đi mua vài món đồ. Sau khi đèo vợ đi, tôi đứng một chỗ đợi nhưng cô ấy không quay lại. Tôi cố gọi điện, cô ấy không trả lời. Sau vài ngày, tôi nghe nói cô ấy đang làm ở một trạm xăng nên đến đó tìm nhưng vợ phớt lờ. Vài ngày sau tôi quay lại thì cô ấy biến mất và từ đó không có tăm tích gì nữa", người chồng kể.

Tiết kiệm cả đời làm đám cưới, trai nghèo bị vợ bỏ sau 3 ngày ảnh 2 Trước khi cưới, anh Liu sống ở căn nhà trong hang núi (trái). Để lấy được vợ, anh phải vay mượn để mua được căn nhà nhỏ trong làng (phải).

Sau khi vợ đi mất, anh vô cùng phẫn uất và thậm chí phải nhập viện vì suy nhược. Anh đã nhờ luật sư kiện vợ. Tòa đã cho gọi người vợ nhưng chị không đến. Vì thế, tòa quyết định xử vắng mặt chị. "Theo phán quyết, cô ấy phải trả lại 90.000 nhân dân tệ cho tôi", anh Liu giải thích. Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua, anh vẫn chưa thấy vợ đâu, cũng chẳng nhận được xu nào. 

Trong khi đó, hóa đơn anh phải trả ngày càng nhiều, gồm 170.000 tệ tiền mua nhà, 60.000 tệ tiền viện phí và 20.000 tệ thuê luật sư. Liu nói rằng anh đang nợ ít nhất 80.000 nhân dân tệ. 

Liu thừa nhận anh đã đi xem mặt vài cô gái sau khi vợ bỏ đi nhưng không đủ tiền để cưới nữa. Không chỉ Liu, hiện rất nhiều nam giới Trung Quốc đang phải chật vật vì khoản tiền cưới quá lớn nếu muốn lấy vợ.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.