Tiếp tục tổ chức Cuộc thi Chinh phục vũ môn

TP - Sau 3 tháng tạm dừng để rà soát và lấy ý kiến đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh, Cuộc thi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn toàn quốc lần thứ 3 đã chính thức được tiếp tục triển khai trên toàn quốc.

Đây là thông tin được mong chờ từ hàng triệu em học sinh đã và đang tham gia cuộc thi. Từ khi mở lại cho đến nay, Cuộc thi đã đón nhận nhiều thí sinh tham gia và có nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và các em học sinh. Trước đó, sau khi nhận được ý kiến của một số phụ huynh góp ý về cuộc thi, BTC quyết định tạm dừng để tiến hành kiểm tra, rà soát.

Trao đổi với PV Tiền Phong, anh Nguyễn Phú Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, BTC cuộc thi cảm ơn các phụ huynh, học sinh đã có những góp ý, phản ánh kịp thời. Đây cũng là dịp để BTC nhìn nhận lại cách thức tổ chức đúng với tinh thần mà Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Chỉ đạo đề ra từ khi triển khai năm thứ I.

“Sau khi tạm dừng cuộc thi, BTC đã thành lập đoàn kiểm tra, rà soát nghiên cứu các ý kiến góp ý, nghiêm túc tiếp thu những đóng góp tích cực từ các em học sinh, phụ huynh, chuyên gia giáo dục và các thầy cô giáo. Qua đó, có những điều chỉnh như sửa đổi giao diện, bổ sung nội dung, làm phong phú thêm hệ thống câu hỏi đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh”, anh Trường nói .

Cùng đó, Ban Cố vấn Cuộc thi đã tiến hành rà soát kỹ lưỡng lại các bộ câu hỏi của từng khối lớp tham gia thi, loại bỏ một số câu hỏi chưa thực sự phù hợp với khối lớp 3, lớp 4, lớp 5 và lớp 6.

Đồng thời tiếp tục bổ sung thêm những nội dung câu hỏi tìm hiểu truyền thống, lịch sử dân tộc, kỹ năng giao tiếp ứng xử hàng ngày được chia theo từng khối lớp, phù hợp với kiến thức và tâm sinh lý của các em học sinh.

Ban Tổ chức cũng thiết kế thêm câu hỏi về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 ngày thành lập Đoàn, 76 năm ngày thành lập Đội, Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.