Tiếp tục phối hợp với Nhật để tìm thủ phạm dọa bắn máy bay Vietnam Airlines

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn nửa tháng sau khi xảy ra vụ dọa bắn chiếc máy bay của Vietnam Airlines, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Nhật Bản vẫn đang phối hợp điều tra để tìm thủ phạm.
Tiếp tục phối hợp với Nhật để tìm thủ phạm dọa bắn máy bay Vietnam Airlines ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Hải Phạm)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/1.

Bà Hằng cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đề nghị kiểm tra an ninh trên máy bay hạ cánh tại Fukuoka, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, khẩn trương điều tra sự việc. Việt Nam vẫn đang phối hợp với Nhật Bản để làm rõ nguyên nhân và xác định danh tính những người có liên quan đến vụ dọa bắn máy bay này.

Ngày 5/1, chuyến bay mang số hiệu VN5311 của Vietnam Airlines chở 12 tiếp viên, 3 phi công và 47 hành khách 1 vừa cất cánh từ sân bay Narita, Tokyo, về Hà Nội thì bị một người đàn ông đe dọa sẽ "bắn hạ khi qua vịnh Tokyo".

Vietnam Airlines sau đó đã xin phép nhà chức trách hàng không Nhật chuyển hướng tàu bay, hạ cánh xuống sân bay Fukuoka để kiểm tra. Máy bay tiếp tục khởi hành sau khi giới chức địa phương xem xét và xác nhận không có dấu hiệu bất thường. Hành khách chỉ biết tin máy bay bị dọa bắn khi về đến Nội Bài.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm