Tiếp tục hoãn phiên tòa Cty CP thép Dana Ý kiện UBND TP Đà Nẵng.

Ngưởi dân trong một lần vây nhà máy thép Dana - Ý phản đối ô nhiễm. Ảnh: Nguyễn Thành
Ngưởi dân trong một lần vây nhà máy thép Dana - Ý phản đối ô nhiễm. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Sáng 21/1, TAND TP Đà Nẵng đã mở lại phiên sơ thẩm xét xử vụ án hành chính giữa nguyên đơn là Cty CP Thép Dana Ý, bị đơn là UBND TP Đà Nẵng và ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Tại phiên tòa, phía nguyên đơn, bà Trần Mai Liệu, Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính và Kế toán trưởng cùng các luật sư tham gia tố tụng. Tuy nhiên, theo thông báo của thư ký tòa, bà Liệu và kế toán vắng mặt vì sức khỏe không đảm bảo.

Về phía bị đơn, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ủy quyền cho Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh và luật sư tham gia tố tụng. Cả hai người này có mặt tại phiên xét xử sáng nay.

Trình bày ý kiến, các luật sư của Cty CP Thép Dana - Ý bảo lưu các nội dung đã trình bày trong đơn khởi kiện. Tuy nhiên, do ngân hàng vừa có các quyết toán cuối năm, bổ sung lại chi tiết các khoản vay, lãi vay… của Cty CP Thép Dana - Ý nên nguyên đơn chưa kịp nghiên cứu. Do đó, đại diện Dana - Ý đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để hai bên tiếp tục thương lượng.

Cũng tại phiên tòa, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng tinh thần của thành phố luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Ông Minh cũng thống nhất việc tạm dừng phiên tòa để hai bên tiếp tục đối thoại.

Trong khi đó, đại diện VKSND TP Đà Nẵng khẳng định cốt lõi của vụ án là vấn đề bồi thường thiệt hại. Với những tài liệu mới bổ sung, VKS chưa kịp nghiên cứu. Việc cả Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính và Kế toán trưởng của Dana Ý đều vắng mặt cũng ảnh hưởng đến quá trình tố tụng cho nên cần có thời gian để xác minh các chứng cứ, tài liệu.

Trước sự thống nhất của các bên, căn cứ điều 187 Luật Tố tụng hành chính, HĐXX quyết định tạm ngưng phiên tòa. Thời gian tổ chức lại phiên sơ thẩm lần 3 sẽ được thông báo sau. 

Được biết, trong đơn khởi kiện, Cty Thép Dana - Ý yêu cầu TAND TP Ðà Nẵng giải quyết 4 nội dung và bồi thường 400 tỉ đồng gồm: hủy Công văn 1446 và buộc Chủ tịch UBND TP Đà nẵng bồi thường thiệt hại; hủy thông báo số 30; buộc chủ tịch UBND TP Ðà Nẵng bồi thường thiệt hại gây ra bởi hành vi không giải quyết việc người dân bao vây nhà máy thép và hủy một phần Quyết định 5585.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm