Tienphong Bank phản ứng vụ 'siêu lừa' Huyền Như

Tienphong Bank phản ứng vụ 'siêu lừa' Huyền Như
Ngày 15/1, Ngân hàng Thương mại CP Tiên Phong (TPBank) cho biết, những lãnh đạo đương nhiệm không liên quan tới vụ án “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như.

Theo đó, ngân hàng này khẳng định: Vụ việc liên quan xảy ra từ năm 2011 và các lãnh đạo Ngân hàng Tiên phong (liên quan trực tiếp) đều không còn làm việc tại TPBank nữa. Chính vì vậy, sự việc không ảnh hưởng đến tình hình hoạt động đang rất ổn định và hiệu quả của TPBank (khác với Ngân hàng Tiên Phong) hiện nay.

Tuy vậy, để làm rõ quan điểm, TPBank đã có công văn gửi tới Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM và Tòa án Nhân dân TP HCM. Qua đó, khẳng định TPBank đã làm đúng các quy định pháp luật liên quan, cụ thể: “Không phải là ủy thác cho Huỳnh Thị Huyền Như hay bất cứ cá nhân nào”; giao dịch ủy thác giữa TPBank và các công ty nhận ủy thác là độc lập; việc thu hồi số tiền đã bị thất thoát trong tài khoản của các công ty nhận ủy thác đầu tư này (tại Vietinbank là quyền lợi, trách nhiệm của họ với tư cách chủ tài khoản), không liên quan đến TPBank.

Ngân hàng này cho rằng thông tin đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP HCM (giữ quyền công tố trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo) nói TPBank “đã vi phạm qui định pháp luật khi thực hiện ủy thác đầu tư, ... từ đó đề nghị xem xét trách nhiệm của các lãnh đạo trước đây” là chưa phù hợp với thực tế và chưa đúng với bản chất của sự việc.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

TPO - Tại không ít chợ truyền thống hay siêu thị ở Hà Nội, trứng gà luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy, đắt khách. Lạ lùng loại 'nhân sâm biển' càng xấu càng đắt, có giá tới 68 triệu đồng/kg. Nga giới thiệu hàng loạt mẫu trực thăng thương mại mới.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.