Tiền Phong ngày 19-2 có gì chú ý?

Tiền Phong ngày 19-2 có gì chú ý?
TPO - Ra tết lại vào mùa lễ hội. Cứ vậy, hết năm này sang năm khác tình trạng, công sở vắng như chùa Bà Đanh, chùa Bà Đanh đông như hội chợ lại tái diễn.

Dịch vụ công đủng đỉnh cho tàn mùa lễ hội khiến mọi giao dịch ứ đọng, trì trệ. Căn bệnh trầm kha này cứ đến hẹn lại diễn ra gấy không ít bức xúc cho người dân. Bài trung tâm của số báo này.

Chức vô địch Siêu cúp sẽ là sự bổ sung không thể tốt hơn cho bộ sưu tập danh hiệu của SHB Đà Nẵng dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức. Đà Nẵng đang hy vọng, việc được thi đấu trên sân nhà sẽ đem lại lợi thế cho đội bóng trong cuộc đối đầu với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Thông tin trang 16.

Sau tết, số lượng người đổ về TPHCM tăng cao. Thời điểm này luôn được coi là mùa của các dịch vụ ăn uống tại các điểm vui chơi, lễ hội, bến tàu xe…

Tình trạng hàng quán ven đường nhếch nhác, thức ăn sống, chín bầy bán lẫn lộn. Thậm chí các của hàng ăn uống còn chế biến đồ ăn ngay ven đường đầy khó bụi. Bài trang 14.

Trong bảng xếp hạng 10 đường hầm hấp dẫn nhất thế giới do tạp chí nổi tiếng thế giới National Geographic bình chọn có địa đạo Củ Chi của Việt Nam. Nhiều du khách nước ngoài đã vượt hàng vạn dặm tới Củ Chi, để “hóa thân” thành người lính cách mạng, nếm trải những cảm giác của cuộc chiến tranh ngay trong ngày Tết. Phóng sự trang 9.

Hàng nghìn học sinh ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa được thông báo không được mặc đồng phục khi kỳ học mới bắt đầu, sau khi các mẫu được kiểm nghiệm cho thấy chứa một số hóa chất gây ung thư. Thông tin trang 12.

Cứ tới mùa khô hàng năm khi mực nước cạn kiệt thì nghề đào giếng ở Tây Nguyên lại “làm không hết việc”. Những người thợ đào giếng phải làm việc sâu dưới lòng đất tăm tối, khí hiếm ngột ngạt, tính mạng cuả họ như “sợi chỉ treo chuông”. Bài trang 10.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Bắt 3 đối tượng giết người trong dịp Tết; Gặp người giao liên trong đội du kích Tây Tiến; Đầu năm chen nhau làm chứng minh nhân dân; Vinh danh Anh hùng đội thiếu niên tình báo Bát Sắt…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

TP

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.