Tiền Phong Golf Championship 2021-Vì tài năng trẻ Việt Nam: Cùng tân thủ khoa vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại lễ vinh danh "Nâng bước thủ khoa 2020"
Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại lễ vinh danh "Nâng bước thủ khoa 2020"
TPO - Nhiều tân thủ khoa ở các trường đại học, học viện tại miền Bắc, sẽ được tôn vinh trong chương trình “Nâng bước thủ khoa”, một trong những sự kiện bên lề quan trọng của Tiền Phong Golf Championship 2021.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Sự kiện nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa, sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Qua 6 năm tổ chức, học bổng “Nâng bước thủ khoa” đã "nâng bước", giúp đỡ, tôn vinh hàng trăm sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học. Nhiều em nhờ có học bổng của chương trình nên đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng không ít em trong số đó hiện đã tốt nghiệp với điểm số khá cao, có việc làm ổn định…

Giải Tiền Phong Golf Championship ra đời với mục tiêu huy động nguồn Quỹ ổn định duy trì cho các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Năm nay, chương trình “Nâng bước thủ khoa” sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động bên lề của giải. Đây là hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, tiếp nối những giá trị nhân văn cao đẹp và ý nghĩa, được lan tỏa qua nhiều mùa giải của Tiền Phong Golf Championship.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu giải, ông Mark Andrew Gene Reeves - Giám đốc phát triển kinh doanh golf, Tập đoàn BRG cho biết: "Tôi rất vinh dự được đại diện cho tập đoàn BRG để tiếp tục đồng hành cùng giải Tiền Phong Golf Championship 2021.

Đây là sự kiện mang lại nhiều cơ hội cho nhiều tài năng trẻ Việt Nam và chúng tôi rất vinh dự được đồng hành. Năm nay địa điểm tổ chức giải là sân golf King Course được thiết kế bởi Jack Nicklaus II (con trai cả huyền thoại golf Jack Nicklaus)… Ngoài ra đây là sân golf mà các golfer đều bày tỏ sự thích thú khi được trải nghiệm tại đây.

Trong khoảng thời gian khó khăn vì dịch bệnh này, chúng tôi rất vui mừng khi chúng ta vẫn có thể tổ chức được giải. Tôi xin cám ơn tất cả các nhà tài trợ, golfer đồng hành tham gia tổ chức giải đấu năm nay. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có sức khoẻ thật tốt để tận hưởng giải đấu năm nay".

Tại Gala trao giải được tổ chức ngay khi kết thúc ngày thi đấu, BTC sẽ trao tặng 10 suất học bổng, với tổng giá trị 100 triệu đồng kèm theo quà tặng của các đơn vị tài trợ dành cho các thủ khoa xuất sắc của các trường đại học và học viện khu vực phía Bắc. Đây là sự động viên, nguồn khích lệ lớn đối với các bạn tân sinh viên, dù hoàn cảnh có khó khăn nhưng nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 tác động lớn tới đời sống kinh tế, xã hội.

Mùa giải năm ngoái, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của giải, BTC cũng thực hiện chương trình tri ân những "Thiên thần áo trắng", trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y, bác sỹ trẻ chiến đấu quả cảm ở những tâm dịch COVID-19 tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Tiền Phong Golf Championship mùa giải thứ 5 năm 2021 quy tụ hơn 200 golfer tham gia tranh tài trên hai sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 20/11 tới. Các golfer dự giải sẽ được chia làm bốn bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ (HDCP 0-36), thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày - System 36.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993. Quỹ do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, Báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ, TBT báo Tiền Phong làm Giám đốc Quỹ. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Tiền Phong Golf Championship 2021-Vì tài năng trẻ Việt Nam: Cùng tân thủ khoa vượt qua đại dịch ảnh 1

Khởi động Tiền Phong Golf Championship mùa thứ 5

02/11/2021

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết Champions League, Liverpool vs Real Madrid, 02h00 ngày 29/5: Lữ đoàn đỏ phục hận

Chung kết Champions League, Liverpool vs Real Madrid, 02h00 ngày 29/5: Lữ đoàn đỏ phục hận

TPO - Trận chung kết Champions League năm nay là màn tái ngộ giữa hai đội bóng đã làm nên show diễn giàu cảm xúc vào 4 năm trước, khi Real đánh bại Liverpool bằng siêu phẩm của Bale và pha xử lý tai hại của tội đồ Karius. Lần gặp lại này, Lữ đoàn đỏ nước Anh có nhiều điểm tựa để trả hận và bước lên ngai vàng.