Tiền đạo Văn Quyết lần đầu đoạt Quả bóng Vàng

Văn Quyết lần đầu giành Quả bóng Vàng Việt Nam - Ảnh: VNEXPRESS
Văn Quyết lần đầu giành Quả bóng Vàng Việt Nam - Ảnh: VNEXPRESS
TPO - Đúng như dự đoán, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã được xướng tên ở danh hiệu Quả bóng Vàng, giải thưởng cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam năm 2020.

Tại lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 diễn ra tại khách sạn Rex, TP HCM lúc 20h hôm nay, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã được xướng tên ở danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2020. Trước đó, đội trưởng Hà Nội FC được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2020 từ VPF.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho một năm đầy nỗ lực ở cả góc độ chuyên môn và đóng góp cho cộng đồng của Văn Quyết. Năm nay, đội tuyển Việt Nam không thi đấu do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, vì vậy, thành tích ở giải quốc nội sẽ là tiêu chí cho danh hiệu Quả bóng Vàng. Mùa giải 2020, Văn Quyết là đầu tàu, góp công lớn giúp Hà Nội FC giành các danh hiệu Cúp Quốc gia, Siêu cúp Quốc gia- Cúp THACO 2020 và Á quân V-League.

Sau tất cả những dấu ấn đó, Văn Quyết được huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam. Anh cũng để lại ấn tượng với một bàn thắng trong trận giao hữu với U22 Việt Nam.

Trong một năm toàn xã hội chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Văn Quyết là một trong những cầu thủ tiên phong cho phong trào đóng góp cho ngành Y tế chống dịch. Anh đã ủng hộ 130 triệu đồng, mua thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho bệnh viện Bạch Mai. Đó là sự đóng góp cho cộng đồng đáng ghi nhận. 

Ở các vị trí kế tiếp, Bùi Tiến Dũng (Viettel) và Quế Ngọc Hải (Viettel) lần lượt giành Quả bóng Bạc và Đồng.

Ngoài ra, các giải thưởng còn lại trong năm 2020 cũng lần lượt tìm được chủ nhân. Ở danh hiệu Quả bóng Vàng nữ, tiền đạo đội trưởng tuyển Việt Nam - Huỳnh Như (TP.HCM)- được xướng tên. Đây là lần thứ ba cô bước lên ngôi số một. Xếp sau là Phạm Thị Hải Yến (Hà Nội) và thủ môn Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM).

Ở cuộc bình chọn Quả bóng Vàng futsal, Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam) lần đầu nhận giải, sau hai lần đoạt bóng Bạc năm 2016 và 2019. Cầu thủ trẻ nam hay nhất thuộc về Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC). Việt Anh cũng vừa ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội FC lần thứ tư đoạt Siêu cup Quốc gia- Cúp THACO 2020 ngày 9/1. Danh hiệu nữ cầu thủ trẻ nữ trẻ hay nhất thuộc về Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội). Bruno Cantanhede (Viettel) nhận giải Cầu thủ nước ngoài hay nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm