Hơn 400 trường Đại học - Cao đẳng dự giải chạy online lớn nhất dành riêng cho sinh viên

Giải thể thao Sinh viên Việt Nam -  VUG Running 2020 đã trở thành Giải Chạy bộ trực tuyến lớn nhất dành cho Sinh viên trong năm 2020 với sự đăng ký và tham gia của hàng chục ngàn sinh viên trên khắp cả nước. 

Tổng số 584.257 km tích luỹ được từ sự góp mặt hàng chục ngàn sinh viên của 408 trường Đại học - Cao đẳng, là minh chứng cho một mùa giải “Chạy đỉnh, bừng sức sống” của VUG Running 2020. Hành trình vạn dặm nào đều bắt đầu từ bước đi đầu tiên. Cùng nhau nhìn lại hành trình 28 ngày vừa qua của các runner tham dự giải chạy online lớn nhất dành riêng cho sinh viên này.

Hơn 400 trường Đại học - Cao đẳng dự giải chạy online lớn nhất dành riêng cho sinh viên ảnh 1

Tuần đầu tiên: làm quen, khởi động
Với sự tham gia của hàng chục nghìn sinh viên lẫn các vận động viên chuyên nghiệp, VUG Running trở thành một điểm “nóng” của giới chạy bộ của những ngày tháng 12 se lạnh. Đây cũng là tuần lễ cho các newbie - người mới tham gia bộ môn chạy bộ lần đầu được tìm hiểu, làm quen và thích ứng với bộ môn này.
Kết thúc tuần chạy đầu tiên các thành phố lớn: TP.HCM, Thái Nguyên, Hà Nội, Cần Thơ…  lần lượt xuất hiện trên bảng xếp hạng lượng đăng ký tham gia. Phát súng đầu tiên đã mang về 10.000 lượt đăng ký và tải app VUG Running. 

Tuần 2: Vượt qua giới hạn
So với tuần đầu tiên, các runner đã được chuẩn bị đầy đủ các thông tin cũng như “tip” để có thể “Chạy đỉnh, bừng sức sống”. Đã có nhiều giọt mồ hôi đổ xuống. Đã có những cơn nhức mỏi do cơ thể thích ứng với quá trình tập luyện. Cũng có đôi lần muốn từ bỏ vì những ưu tiên khác nhưng lại nhớ đến mục đích ban đầu khi đăng ký tham gia Giải, các VĐV đã chiến thắng được những “cám dỗ” của sự lười nhác.
Đây cũng là tuần lễ hàng loạt các phần quà hot - hit đến từ hoạt động chạy bộ lẫn các thử thách được tung ra, tạo không ít hứng thú trong cộng đồng sinh viên. Những bỡ ngỡ ban đầu thay cho những lời động viên nhau cùng chạy, cùng nhau đưa tên trường lên bảng xếp hạng. 

Tuần 3: Tăng tốc
Con số đăng ký tham gia vẫn tăng lên. Hàng ngày, Giải lại đón nhận các “vận động viên” mới gia nhập đường chạy. Chứng tỏ cho sức hút lớn của VUG Running. Bên cạnh đó, giải còn chứng tỏ cho khả năng nhận thức tầm quan trọng của thể dục thể thao ngày càng cao trong giới trẻ. 

Tuần 4: Về đích
Các VĐV từ hào hứng, mong chờ, làm quen đến yêu thích rồi “nghiện” giây phút sải chân trên đường chạy lúc nào chẳng hay. Đã có không ít lời cảm ơn gửi đến fanpage, không ít những chia sẻ, câu chuyện bên lề cuộc đua.
Một công trình nghiên cứu từng kết luận rằng chúng ta cần ít nhất 21 ngày để hình thành một thói quen mới. Hành trình 28 ngày vừa qua với hy vọng hình thành và duy trì lối sống khỏe mạnh, năng động, bứt phá giới hạn của bản thân, mài giũa ý chí không từ bỏ, nghị lực vượt qua khó khăn, theo đuổi mục tiêu ban đầu lẫn mang lại một sức khỏe tốt hơn cho hàng chục ngàn thành viên VUGers. 

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.