Tiêm kích bí ẩn tấn công sân bay ở thủ đô Libya

Máy bay trên đường băng sân bay Mitiga (ảnh: AFP)
Máy bay trên đường băng sân bay Mitiga (ảnh: AFP)
Một tiêm kích bay tầm thấp đã bắn 2 quả tên lửa vào sân bay Mitiga nằm ở khu ngoại ô phía Đông Tripoli hiện thuộc quyền kiểm soát của Fajr Libya.

Các nhân chứng và nguồn tin an ninh sân bay cho biết ngày 24/11, đường băng của sân bay duy nhất còn hoạt động tại thủ đô Tripoli của Libya đã phải hứng chịu một cuộc không kích.

Theo các nhân chứng, một máy bay tiêm kích bay tầm thấp đã bắn 2 quả tên lửa vào sân bay Mitiga nằm ở khu ngoại ô phía Đông Tripoli hiện thuộc quyền kiểm soát của Fajr Libya, liên minh dân quân Hồi giáo chống chính phủ đang kiểm soát thủ đô.

Nguồn tin an ninh đã xác nhận cuộc không kích trên, nhưng không thể cung cấp thông tin về đối tượng đứng sau vụ tấn công.

Trong khi đó lực lượng trung thành với viên tướng chống chính quyền Khalifa Haftar đã lên tiếng nhận tiến hành vụ không kích nhằm vào sân bay Mitiga.

Phát ngôn viên cho ông Haftar, Tướng Saqr al-Jarrushi tuyên bố "không quân của chúng tôi đã tiến hành vụ không kích nhằm vào căn cứ Mitiga" hiện nằm trong tay "các nhóm khủng bố", ám chỉ lực lượng dân quân Hồi giáo đang kiểm soát Tripoli.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.