Tia sét kình dị quay cháy đen 171 con lợn cùng lúc

Đàn lợn nhà anh Lu Qingseng bị sét đánh cháy đen. Ảnh: 163
Đàn lợn nhà anh Lu Qingseng bị sét đánh cháy đen. Ảnh: 163
Một người nông dân Trung Quốc thiệt hại cả khoản tiền lớn sau khi đàn lợn 171 con của anh bị sét đánh chết tại chỗ.

Anh Lu Qingseng, chủ một trang trại nuôi lợn ở xã Chaling, thị trấn Chu Châu, tỉnh Hồ Nam, cho biết 171 con lợn này có tổng giá trị khoảng 300.000 nhân dân tệ (48.600 USD), News 163 đưa tin. Tia sét còn khiến vợ của Lu bị thương. 

"Cú sét đánh giống như một quả cầu lửa vậy", vợ của Lu nói. "Tôi bị hoa mắt sau khi bị sét đánh. Phải 10 phút sau tôi mới nhìn được mọi thứ rõ ràng trở lại. Ngón chân cái bên trái của tôi bị thương, còn bàn chân thì chảy máu". 

Theo Shanghaiist, Lu Qingseng có tất cả 5 chuồng nuôi lợn, mỗi chuồng chứa 400 con. Khi sét đánh, hai tia chớp len qua tay vịn sắt ở chuồng và đánh trúng đàn lợn, khiến chúng bị cháy đen. Vô số tai lợn bị đứt lìa và nằm rải rác trên mặt đất. 

Năm 2012, một người nông dân họ Chen ở Thâm Quyến, cũng buồn rầu khi 53 con lợn trong chuồng bị sét đánh chết sạch. Tai, lỗ mũi và miệng của đàn lợn bị chảy máu, trong khi cơ thể thì bị cháy xém. Bà Chen cho hay con duy nhất còn sống bị gãy một chân, và dù đã cố gượng đứng lên, nó vẫn không thể di chuyển được.

Theo Hướng Dương

Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm