Thủy thủ Tàu ngầm 187 cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung úy QNCN Nguyễn Văn Năm - nhân viên ra đa sô-na Tàu ngầm 187, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 đã kịp thời cứu một nạn nhân bị đuối nước khi tắm biển ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian nghỉ phép, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Năm cùng gia đình đi tắm biển ở khu vực Bãi Dài thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Khi đang tắm, anh Năm phát hiện ở phía ngoài biển một người có dấu hiệu bị đuối nước.

Không quản ngại nguy hiểm, anh nhanh chóng bơi ra chỗ nạn nhân và đưa được nạn nhân lên bờ.

Thủy thủ Tàu ngầm 187 cứu người đuối nước ảnh 1

Trung uý QNCN Nguyễn Văn Năm

Với kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước được học tập tại đơn vị, Trung uý QNCN Nguyễn Văn Năm đã kịp thời sơ cứu và cùng người thân đưa nạn nhân về Đội điều trị 486, Vùng 4 để cấp cứu. Nhờ được cấp cứu kịp thời, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

"Lúc phát hiện có người gặp nạn, tôi nhanh chóng bơi ra đó. Bằng kỹ thuật cứu người bị đuối nước, tôi vừa bơi vừa nâng cô ấy lên mặt nước. Khi lên bờ, tôi dùng kỹ thuật 'Hồi sinh tim phổi' đã được huấn luyện để nạn nhân thở được, sau đó mới chuyển đi cấp cứu", anh Năm chia sẻ.

Được biết, người phụ nữ bị đuối nước tên D. có hộ khẩu thường trú tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Chị D. đi tắm cùng 2 người thân. Khi gặp vùng nước xoáy, 2 người bạn thoát ra được, còn chị D. bị nước cuốn ra ngoài.

Sau khi được cấp cứu tại Đội điều trị 486, gia đình đã chuyển chị D. xuống Bệnh viện đa khoa thành phố Cam Ranh để tiếp tục điều trị, hiện sức khỏe chị đã ổn định.

Thiếu tá Đặng Ngọc Thọ, Chính trị viên Tàu 187 cho biết, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Năm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hành động cứu người bị nạn của Năm rất dũng cảm. Thông qua chỉ huy đơn vị, gia đình chị D. đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Năm và Lữ đoàn.

MỚI - NÓNG
Xe chở keo tai nạn ở Huế chở quá số người được phép
Xe chở keo tai nạn ở Huế chở quá số người được phép
TPO - Theo dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe tải chở kéo lật ở Huế làm 4 người tử vong, 2 người bị thương chỉ được phép chở tối đa 3 người trên buồng lái, nhưng thực tế xe chở 4 người, trong đó có 2 người ngồi trên thùng xe. Nguyên nhân vụ tai nạn xác định do ô tô đi đường đèo, khúc cua, không làm chủ tốc độ nên gây va chạm.