Thương vụ lớn của Vietcombank và FWD: Cuộc chơi của các ông lớn

Thương vụ lớn của Vietcombank và FWD: Cuộc chơi của các ông lớn
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, và Tập đoàn bảo hiểm FWD (“FWD”) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm.

Cuộc chơi độc quyền

Theo thỏa thuận này, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD. Như một phần trong giao dịch, FWD cũng đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (“VCLI”), công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif. Giao dịch này đang chờ sự phê duyệt của các cơ quan chức năng.

FWD có kế hoạch sẽ  hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam sau khi giao dịch hoàn tất. Trong thời gian này, VCLI sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây, thông qua tất cả  các kênh phân phối hiện có. Khách hàng của VCLI sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu sang FWD; tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại sẽ được FWD tiếp quản và chăm sóc sau khi các thủ tục hoàn tất.

Thương vụ lớn của Vietcombank và FWD: Cuộc chơi của các ông lớn ảnh 1
 

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu: “Vi sự hỗ trợ ca các đơn vị tư vn tài chính và tư vn lut quc tế có uy tín, chúng tôi vui mng công b đã la chn Tp đoàn Bo him FWD là đi tác có tiềm lực để trin khai hp tác đc quyn phân phi các sn phm bo him nhân thọ tại hệ thng Vietcombank. FWD Vit Nam - đơn vị đưc Tp đoàn bo him FWD giao trc tiếp trin khai Tha thun hp tác - có ưu thế ni bt trong vic ng dng kỹ thut số vào tt cả quy trình ca hot đng bo him, có quan đim phát trin sn phm đa dng, đơn gin, phù hp vi tng phân khúc khách hàng, tương thích vi chiến lưc Chuyn đi Ngân hàng số và Chiến lưc phát trin hot đng Ngân hàng bán lẻ ca Vietcombank”.

Ông Hunh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD cho biết: "Chúng tôi rt vui mng khi trở thành đi tác ca Vietcombank, ngân hàng tt nht ti Vit Nam. Chúng tôi rt tự hào vì đã xây dng thành công FWD thành mt thương hiu bo him mi m, năng đng và khác bit chỉ trong 3 năm hot đng ti Vit Nam. Giao dch và Tha thun hp tác này vi Vietcombank sẽ đưa hot đng kinh doanh ca chúng tôi ti Vit Nam lên mt tm cao mi, xây dng một mô hình liên kết bo him-ngân hàng dn đu ti khu vc, giúp chúng tôi tiếp tc hành trình thay đi cm nhn ca mi ngưi về bo him”.

Thương vụ lớn của Vietcombank và FWD: Cuộc chơi của các ông lớn ảnh 2
 

Lương duyên “trai tài gái sắc”

Thành lập năm 1963, Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản 50 tỷ USD và giá trị vốn hóa cao nhất trong các TCTD niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vietcombank hiện có trên 18.000 nhân viên với mạng lưới hoạt động rộng khắp lãnh thổ Việt Nam gồm Trụ sở chính tại Hà Nội và trên 550 chi nhánh, Phòng giao dịch trên phạm vi cả nước.

Là ngân hàng đa năng với thế mạnh cả về bán buôn, bán lẻ và dịch vụ đầu tư, đi đầu trong áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất, Vietcombank luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính, ngân hàng hiện đại với chất lượng tốt nhất.

Mục tiêu chiến lược của Vietcombank đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 là củng cố vững chắc vị trí số 1 tại Việt Nam, đứng trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế  giới, một trong 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

Thương vụ lớn của Vietcombank và FWD: Cuộc chơi của các ông lớn ảnh 3
 

FWD là tập đoàn bảo hiểm có hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. FWD cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm trợ cấp người lao động và dòng sản phẩm Takaful theo luật Shariah.

FWD mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD đang từng bước thực hiện sứ mệnh trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Được thành lập năm 2013, FWD là tập đoàn bảo hiểm trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group.

MỚI - NÓNG