Thuốc xịt xác định tế bào ung thư

Thuốc xịt xác định tế bào ung thư
TPO – Ngày 23-11, các nhà khoa học của trường Đại học Tokyo, Nhật Bản và Viện nghiên cứu Y tế Mỹ cho biết, nghiên cứu thành công thuốc xịt có tác dụng xác định tế bào ung thư.

Khi xịt một lượng nhỏ loại thuốc này vào bộ phận nghi ngờ chứa tế bào ung thư, chỉ sau khoảng thời gian ngắn từ vài chục giây đến vài phút, các tế bào sẽ phát ra ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy.

Việc sử dụng loại thuốc xịt này có thể phát hiện ra những tế bào ung thư có đường kính dưới 1 mm mà những phương pháp hiện nay (như phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI) rất khó tìm ra.

Đặc biệt, trong quá trình tiến hành phẫu thuật, nó có thể giúp cho việc phát hiện và loại bỏ triệt để các khối u ung thư rất nhỏ, làm giảm nguy cơ tái phát.

Phương pháp xác định tế bào ung thư này không cần những thiết bị đặc biệt, giá thành thấp, thao tác đơn giản, có thể sử dụng tại bệnh viện thông thường. Hy vọng sau vài năm nữa loại thuốc này sẽ được sử dụng trong thực tế.

Hương Trần
Theo Xinhuanet

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phi thuyền bí mật X-37 của Bộ Quốc phòng Mỹ.

10 điều ít biết về phi thuyền bí mật X-37B của Mỹ

TPO - Máy bay do thám X-37B của Bộ Quốc phòng Mỹ là một trong những phi thuyền không gian hấp dẫn nhất trên thế giới, thực hiện các nhiệm vụ bí mật thường xuyên mà mục đích không được biết đầy đủ. Nhưng trong những năm qua, thông tin về công nghệ sử dụng trên phi thuyền này, còn được gọi là Phương tiện thử nghiệm quỹ đạo (OTV), đã được đưa ra ánh sáng.