Có 76 kết quả :

Nhiều nước đặt mua thuốc uống chống COVID-19

Nhiều nước đặt mua thuốc uống chống COVID-19

TP - Chính phủ Thái Lan và Úc cho biết đang đàm phán với hãng dược Mỹ Merck & Co để mua hàng trăm ngàn liều thuốc kháng COVID-19 qua đường uống. Nhiều khu vực đang chạy đua mua loại thuốc này sau khi bị tụt lại so với phương Tây trong cuộc đua vắc-xin.
TPHCM: Y tế phường xã quá tải F0 điều trị tại nhà

TPHCM: Y tế phường xã quá tải F0 điều trị tại nhà

TPO - Chiến dịch xét nghiệm trên diện rộng khiến số ca mắc COVID-19 trong thời gian qua tăng nhanh gây nhiều áp lực cho hệ thống chăm sóc, điều trị F0 tại nhà. Nhiều trường hợp vẫn chưa được tiếp cận với túi thuốc an sinh, ngành y tế thành phố đang đẩy mạnh các giải pháp giúp người bệnh tiếp cận nhanh nhất với phương án điều trị nhằm giảm tử vong.
Bộ Y tế phân bổ thêm 54.000 lọ thuốc điều trị COVID-19

Bộ Y tế phân bổ thêm 54.000 lọ thuốc điều trị COVID-19

TPO - Bộ Y tế vừa phân bổ 54.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 cho các cơ sở điều trị, nâng tổng số thuốc này đã phân bổ lên hơn 227.680 lọ. Thuốc tập trung chủ yếu cho các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn TP HCM. Đây là lần phân bổ thứ 5 loại thuốc này của Bộ Y tế.
Chạy đua với thời gian

Chạy đua với thời gian

TP - Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thực tế về tình hình chống dịch tại Bình Dương ngày 27/8, đã đưa ra yêu cầu cho địa phương này, chậm nhất đến ngày 15/9 phải kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.
Túi chăm sóc F0 tại nhà được chuẩn bị ở Trạm Y tế lưu động thuộc quận Bình Tân

Phao cứu sinh của bệnh nhân COVID-19

TP - Những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên đang cách ly điều trị tại nhà ở TPHCM đã được tiếp cận với thuốc kháng virus Molnupiravir trong chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát. Cả người bệnh và ngành y tế đều kỳ vọng đây là giải pháp tạo bước ngoặt cho cuộc chiến chống dịch hiện nay.
TPHCM phân bổ thuốc Molnupiravir chữa COVID-19 cho FO thế nào?

TPHCM phân bổ thuốc Molnupiravir chữa COVID-19 cho FO thế nào?

TPO - Sở Y tế TPHCM vừa cập nhật mới về toa thuốc dành cho gần 50 nghìn F0 cách ly tại nhà, theo đó, ngoài 4 loại thuốc hạ sốt, vitamin, kháng đông, kháng viêm thì bổ sung thêm thuốc kháng virus dạng uống là Molnupiravir. Đây là loại thuốc đã được tiếp nhận, thí điểm trên diện hẹp tại TPHCM thời gian qua, cho hiệu quả rất khả thi sau 5 ngày điều trị.