Thuê nhà để chế tạo, sản xuất súng trái phép

TPO - Long khai nhận đã thuê nhà gần chỗ ở của Hưng để cùng chế tạo, sản xuất súng trái phép cho đến khi bị bắt.

Chiều 29/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an huyện Tam Bình kiểm tra hành chính, bắt quả tang Võ Thành Long (32 tuổi) và Dương Thế Hưng (32 tuổi) ngụ cùng xã Phú Thịnh, có hành vi sản xuất, chế tạo vũ khí trái phép.

Thuê nhà để chế tạo, sản xuất súng trái phép ảnh 1  
Thuê nhà để chế tạo, sản xuất súng trái phép ảnh 2 Súng tự chế được cơ quan công an thu giữ.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ máy 3 khẩu súng tự chế, 5 bộ khuôn dập đạn, 41 đồng hồ đo áp suất, 34 ống búa súng, 97 ống kim loại làm nòng súng, 5 ống hơi cùng nhiều tang vật dùng để sản xuất, chế tạo súng tự chế.

Long khai nhận đã thuê nhà của người dân để sản xuất, chế tạo súng. Nhà Long đang thuê, cạnh với Hưng, nên hai đã có hành vi sản xuất, chế tạo vũ khí trái phép và bị công an bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.