Làm nông nghiệp hữu cơ là tuân theo một hệ sinh thái thuận tự nhiên. Tiêu dùng thực phẩm hữu cơ là tốt cho sức khỏe, tốt cho môi trường và cũng là tốt cho xã hội.
TP - Người tiêu dùng đang quen dần với những khái niệm như rau hữu cơ, thịt lợn hữu cơ, thịt gà hữu cơ, cá hữu cơ… Cùng với đó, các mô hình chăn nuôi hữu cơ cũng bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, việc nhập nhèm chứng nhận hữu cơ diễn ra khá phổ biến.
TP - Từ nhu cầu thực tế của bản thân, cơ duyên đã đưa Phạm Phương Thảo, cô gái 35 tuổi đang là giám đốc hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica rẽ lối sang lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Cơ duyên đó cũng giúp Thảo sở hữu trang trại trồng rau đầu tiên tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn organic quốc tế.
Nhiều thói quen khi nấu nướng của các bà nội trợ có thể có một vài lợi ích nhất định nhưng lại khiến "hầu bao nhà bếp" cho gia đình tốn thêm một khoản khá lớn.
TPO - Gan là một trong những tạng quan trọng nhất của cơ thể trong quá trình trao đổi chất và đào thải chất độc. Khi gan bị “ngộ độc”, sẽ xuất hiện các triệu chứng choáng váng, đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi.
TPO - Mục đích của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là bảo vệ tính mạng và sức khỏe. Tuy nhiên, bạn đã từng nghĩ việc làm này sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình giảm cân?
TPO - Bạn quyết định sử dụng thực phẩm hữu cơ bởi nó tốt cho sức khỏe hơn so với thực phẩm thông thường nhưng hẳn là bạn có rất nhiều băn khoăn về vấn đề này.