Thực hư video 'bậc thầy khí công làm phép đẩy lùi lũ lụt' ở Trung Quốc

TPO - Cư dân mạng Trung Quốc những ngày gần đây xôn xao trước đoạn video có tiêu đề “Bậc thầy khí công đẩy lùi lũ lụt ở tỉnh Hồ Nam”. Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem nhưng cũng hứng chịu nhiều lời chỉ trích.

Đoạn video được đăng tải bởi The Paper cho thấy cảnh một người đàn ông vừa tụng kinh, vừa nhảy múa, lăn lộn và thiền định trên một khoảng sân gần như chìm trong nước.

Người này được gọi bằng tên “bậc thầy khí công”, và quá trình “làm phép đẩy lùi lũ lụt” có sự chứng kiến của nhiều người khác.

 Nguồn: The Paper

Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem nhưng cũng hứng chịu nhiều lời chỉ trích. Nhiều người cho rằng đoạn video được đăng tải nhằm câu khách, trong khi tình trạng lũ lụt ở miền Nam Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp.

“Nếu phương pháp này có tác dụng, thì tại sao các binh sĩ lại phải vất vả chống lũ?”, một cư dân mạng đặt câu hỏi.

Cảnh sát địa phương sau đó đã bác bỏ những lời đồn thổi về đoạn video trên, khẳng định đây là cảnh người dân địa phương tổ chức lễ thả cá phóng sinh và xin phước lành.

Theo Global Times, khí công vốn là một bài tập thở của Trung Quốc, và đôi khi được mô tả trong tiểu thuyết võ thuật là “có thể giúp điều khiển vật thể bằng sức mạnh vô hình”.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm