Thực hư thông tin nhóm người nước ngoài bị tố thôi miên cướp tài sản

TPO - Nhận tin báo có nhóm người nước ngoài thôi miên lấy đi của bà bán vịt ven quốc lộ 40 triệu đồng, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) đề nghị Công an Đà Nẵng phối hợp chặn xe xác minh, làm rõ.

Sáng 30/12, tin từ Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất thủ tục để bàn giao 3 người nước ngoài quốc tịch Iran cho Công an thành phố Đà Nẵng xử lý về hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Trước đó, vào tối 28/12, Công an huyện Phú Lộc nhận tin báo từ Công an xã Lộc An (huyện Phú Lộc) về vụ việc bà Đinh Thị T. (SN 1955, trú ở xã Lộc An) bị 3 người nước ngoài đi trên xe ôtô BKS 51G-732.7… đến mua của bà 1 con vịt rồi dùng thuật thôi miên, lấy đi của phụ nữ này 40 triệu đồng. Nhận tin báo, Công an huyện Phú Lộc triển khai lực lượng điều tra, xác minh vụ việc và truy tìm đối tượng.

Phát hiện ôtô BKS 51G-732.7… chạy vào hướng Huế - Đà Nẵng, Công an huyện Phú Lộc báo cho Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) phối hợp chốt chặn phương tiện này. Ngay sau đó, ôtô BKS 51G-732.7… cùng 3 người có mặt trên xe đã bị giữ lại tại phía Nam hầm Hải Vân và được bàn giao cho Công an huyện Phú Lộc.

Theo Công an huyện Phú Lộc, 3 người đi trên xe BKS 51G-732.7… mang quốc tịch Iran. Qua kiểm tra, trên người  và trong xe nhóm người trên chỉ có 1,5 triệu đồng và một số tờ tiền USD.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phú Lộc làm rõ, 3 người nước ngoài dừng xe và mua của bà T. 1 con vịt sống với giá 150 ngàn đồng, được phụ nữ này bày bán ven QL1 gần cầu Truồi, xã Lộc An. Lúc đầu, khi xảy ra sự việc, bà T. trình báo bị mất số tiền 40 triệu đồng, nhưng sau đó lại khai chỉ mất 10 triệu đồng.

Qua công tác xác minh, thu thập các chứng cứ, Công an huyện Phú Lộc xác định 3 người công dân Iran này không hề liên quan đến việc thôi miên cướp tài sản như bà T. phản ánh. Những người này sau đó được Công an huyện Phú Lộc bàn giao cho Công an TP Đà Nẵng xử lý về hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

MỚI - NÓNG