Thực hư đề nghị tước quân tịch thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau

Hình ảnh cắt từ clip
Hình ảnh cắt từ clip
TPO - Liên quan tới vụ đánh ghen kinh hoàng như thời trung cổ tại Cà Mau, thượng tá Giám thị Trại giam K1 cho biết, thông tin đề nghị tước quân tịch Công an đối với thượng úy công an-nạn nhân trong vụ việc là chưa chính xác.

Ngày 23/5, thượng tá Giám thị Trại giam K1- Cái Tàu (thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an) đình chỉ công tác với thượng úy N.V.Th, tổ chức họp kiểm điểm theo qui định, báo cáo vụ việc với Tổng cục VII- Bộ công an.

Thượng tá Phan Văn Hái nói: “Theo qui định, chúng tôi tạm đình chỉ công tác, động viên N.V.Th hợp tác với Công an địa phương xử lý vụ việc. Chúng tôi đang thực hiện các bước để xử lý cán bộ, không bao che. Tuy nhiên, một vài tờ báo thông tin đề nghị tước quân tịch Công an đối với N.V.Th là chưa chính xác”.

Thượng uý N.V.Th là nạn nhân vụ đánh ghen kinh hoàng do vợ là Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) cùng nhiều người khác thực hiện tại xã Đông Hưng (huyện Cái Nước).

Theo tin ban đầu, cô T. H. P, 29 tuổi, ở Nguyễn Phích (U Minh) nói với chồng làm thợ nhôm, về quê xã Đông Hưng (Cái Nước) trông coi nhà cửa để cha mẹ khám bệnh Sài Gòn. Còn thượng uý N.V.Th, nói với vợ đi đám qua đêm sau giờ làm nhiệm vụ tại K3 - Cái Tàu.

Ở cùng quê U Minh, hai người này đã có gia đình riêng nhưng xuất hiện lời ong bướm chừng vài năm nay. Thậm chí, chính quyền phải làm trung gian hoà giải, cam kết giữa 2 người giữ gìn khoảng cách cần thiết, để giữ gìn thể diện cá nhân và hạnh phúc gia đình.

Sự vắng mặt tại quê nhà U Minh với những lý do khác nhau nhưng trùng khớp về mặt thời gian nên bà Nguyễn Thị Diệu (vợ ông Th.) sôi máu ghen. Khoảng 12 giờ đêm 12/5, bà Diệu cùng gần chục người là người thân của bà, người thân chồng cô T. H. P đến nhà ông Năm T. (nhà cha ruột cô T.H.P. Những người đi bắt ghen xông vào, đạp cửa ông N.V.Th và cô P trần truồng. Ông Th và cô P bị bắt trói, hứng đòn đánh dã man. Bà Diệu móc kéo, cắt phăng mái tóc cô P óng mượt, dài phủ lưng.

Ba đứa bé đang ngủ say, nhìn thấy cảnh mẹ, dì là cô P bị đánh đập cũng không dám gào khóc, chạy trốn trong kẹt tủ. Những người hàng xóm ông Năm T không dám đến can ngăn.

Hơn một giờ đồng hồ, gần chục người bắt trói cặp tình nhân, đánh đập, hành hạ, chửi bới. Bà Diệu gọi điện báo công an việc bắt quả tang chồng bà đang ăn nằm với người đàn bà có chồng và yêu cầu đến lập biên bản.

Ông Ngô Văn Phong, công an viên phụ trách ấp đang ở chòi vuông gần đó, nhận tin báo, có mặt tại hiện trường cho biết. Cảnh tượng khủng khiếp, tóc tai, bột ớt, máu me, sình đất… rên nền gạch bông. Cô P được mặc quần áo, nằm trong buồng. Còn ông N.V.Th lẻn đi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm