Thực hư chuyện lập ban tiêu hủy tang vật... 6 kg xoài

Thực hư chuyện lập ban tiêu hủy tang vật... 6 kg xoài
TPO - Một văn bản được cho là của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Bình Phước) gửi đến các đơn vị đề nghị phối hợp tiêu hủy hơn 6 kg xoài tươi. Tuy nhiên, lãnh đạo đơn vị này cho biết, văn bản ban hành trên có lỗi đánh máy...

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao vì trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản được cho là của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư gửi đến các đơn vị gồm: phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Lộc Ninh; Đội quản lý thị trường số 5; Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Nội dung văn bản đề nghị các cơ quan phối hợp để tiêu hủy tang vật 6,66 kg xoài tươi không rõ nguồn gốc được thu giữ tại cửa khẩu.

Thực hư chuyện lập ban tiêu hủy tang vật... 6 kg xoài ảnh 1 Văn bản ghi tiêu hủy 6,66 kg xoài gây xôn xao dư luận

Dư luận cho rằng, cơ quan chức năng sẽ “lỗ nặng” khi thành lập nhiều lực lượng và chỉ tiêu hủy số lượng rất nhỏ xoài. Để tìm hiểu vấn đề, PV báo Tiền Phong đã liên hệ với trung tá Bùi Mạnh Lịch, Chính trị viên Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Theo đó, trung tá Lịch xác nhận văn bản trên là có thật được Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư gửi đến các đơn vị liên quan để phối hợp tiêu hủy tang vật. Tuy nhiên,  “số liệu thể hiện trong văn bản là không chính xác, có thể do khi đánh máy bị lỗi. Thực tế, số tang vật thu giữ là 6,66 tấn, đó mới là con số chính xác còn 6,66 kg xoài tươi trong văn bản là không đúng”, trung tá Lịch khẳng định.

Theo trung tá Lịch, vào ngày 9/3 Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã mật phục và bắt giữ 1 vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc. Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã quyết định tịch thu toàn bộ tang vật gồm 6,66 tấn xoài tươi. Đến ngày 15/3 các đơn vị đã phối hợp và tiến hành tiêu hủy số xoài trên tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

MỚI - NÓNG