Thừa Thiên Huế xúc tiến quá trình nghiên cứu đầu tư nhiều dự án nghỉ dưỡng, đô thị của FLC

0:00 / 0:00
0:00
Đánh giá cao ý tưởng cũng như tính hiệu quả các đề xuất dự án từ phía FLC, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các sở, ngành tích cực phối hợp với Tập đoàn để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định.

Ngày 2/10, lãnh đạo cấp cao của tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc cùng Tập đoàn FLC xoay quanh các đề xuất nghiên cứu dự án của FLC trên địa bàn tỉnh.

Buổi làm việc do Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì cùng các đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND. Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT; đại diện Ban Tổng giám đốc và các lãnh đạo phòng ban chuyên môn.

Thừa Thiên Huế xúc tiến quá trình nghiên cứu đầu tư nhiều dự án nghỉ dưỡng, đô thị của FLC ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, đại diện FLC đã báo cáo tình hình nghiên cứu các dự án: Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị biển Vinh Xuân, huyện Phú Vang; Khu đô thị, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và giải trí tại huyện Phong Điền và Tổ hợp Trung tâm FLC Center Point Thừa Thiên Huế. Theo đề xuất của FLC, đây đều là các quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô hoặc tổ hợp đa chức năng, với sự liên kết đồng bộ nhiều hạng mục tiện ích đa dạng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC nhận định Thừa Thiên Huế có nhiều tiềm năng, ưu thế và sự tương đồng với các địa điểm phát triển dự án của FLC.

Tuy nhiên, đóng góp thêm về vấn đề quy hoạch của cơ quan quản lý từ góc nhìn của một nhà đầu tư chiến lược đã triển khai thành công nhiều dự án đô thị, nghỉ dưỡng quy mô lớn, ông Quyết cho rằng, muốn đảm bảo tính khả thi trong thu hút đầu tư, quy hoạch dự án cần được xem xét trên cơ sở thực tiễn. Cụ thể, cần cân đối được giữa quan điểm của các nhà quản lý chính sách với kinh nghiệm thực tiễn và bài toán đầu tư, khai thác, vận hành đường dài của các nhà đầu tư lớn.

Về vấn đề này, tại các tỉnh thành như Sầm Sơn, Hạ Long, Quy Nhơn…các dự án của FLC thường được quy hoạch theo mô hình phức hợp nghỉ dưỡng sân golf cao cấp, với các chức năng được kết nối đồng bộ và chặt chẽ, như sân golf 18 hố, khách sạn 5 sao, Trung tâm hội nghị quốc tế 1500 chỗ, Safari, tổ hợp vui chơi giải trí biển và khu phức hợp thương mại dịch vụ bao gồm phố đi bộ, chợ đêm và các hoạt động du lịch khác...

Với khả năng đáp ứng “tất cả trong một” nhu cầu của du khách cũng như nhà đầu tư, quy hoạch quần thể sân golf của FLC đã ghi nhận nhiều hiệu ứng tích cực trong khai thác, vận hành, trong đó đặc biệt quan trọng là tác động bền vững, lâu dài trong việc cải thiện diện mạo du lịch cũng như đóng góp cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Từ quan điểm này, lãnh đạo FLC kiến nghị cơ quan quản lý Thừa Thiên Huế có sự xem xét, điều chỉnh trong quy hoạch Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị biển Vinh Xuân nói riêng cũng như các dự án khác, để có điểm nhấn và tạo liên kết cho khu vực, nâng cao quy mô cũng như đẳng cấp của dự án, đồng thời hài hoà với định hướng phát triển dự án của nhà đầu tư.

Bày tỏ kỳ vọng trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh trong thời gian tới, lãnh đạo FLC cũng mong muốn cơ quan quản lý sớm xúc tiến các thủ tục pháp lý cần thiết để thúc đẩy tiến độ triển khai dự án theo đúng các quy định của pháp luật.

Đánh giá cao ý tưởng cũng như tính hiệu quả của các dự án do FLC đề xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các sở, ngành tích cực phối hợp với Tập đoàn để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định.

Khẳng định Thừa Thiên Huế luôn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực đến đồng hành cùng doanh nghiệp để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện hết sức để Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC thuận lợi trong việc lập quy hoạch cũng như rà soát lại quy mô thực hiện dự án.

"Làm thế nào để các dự án được triển khai nhanh nhất, công khai và đúng với quy định của pháp luật", Chủ tịch Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

Thừa Thiên Huế xúc tiến quá trình nghiên cứu đầu tư nhiều dự án nghỉ dưỡng, đô thị của FLC ảnh 2
Tập đoàn FLC kỳ vọng trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm 2019, UBND Thừa Thiên Huế và FLC đã ký kết hợp tác chiến lược, trong đó, có việc FLC sẽ triển khai kế hoạch nghiên cứu, đầu tư nhiều dự án trên địa bàn tỉnh, như các khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ven biển; phát triển đô thị theo hướng hình thành các khu đô thị thông minh, hiện đại; cũng như hỗ trợ một số hoạt động phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đồng thời, một đơn vị trong hệ sinh thái FLC là hãng hàng không Bamboo Airways cũng triển khai nhiều đường bay kết nối Huế với các thành phố du lịch trọng điểm, bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh. Mới đây, Bamboo Airways thực hiện nhiều chuyến bay đặc biệt chuyên chở các đoàn y bác sỹ, nhân viên tình nguyện tại các bệnh viện Huế chi viện cho các điểm nóng về dịch bệnh tại miền Nam như Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai…

MỚI - NÓNG