Thua đối thủ duyên nợ, Thạch Kim Tuấn giành HCB ASIAD 18

Ảnh: Vnexpress
Ảnh: Vnexpress
TPO - Đô cử người Việt Nam Việt Nam đạt tổng cử 280kg ở hạng cân 56kg nam, qua đó giành tấm huy chương bạc (HCB) đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Ở hạng cân 56 kg nam, Thạch Kim Tuấn và người đồng đội Trần Lê Quốc Toàn tranh tài cùng với 8 VĐV đến từ các quốc gia khác. 

Tại nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn đăng ký mức tạ khởi điểm cao nhất là 128 kg. Lực sỹ này giật thành công mức tạ đăng ký trong lần thứ 2 nhưng thất bại khi nâng mức tạ lên 133 kg.

Ở nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn thành công với mức tạ 152 kg ngay ở lần thực hiện đầu tiên, nhưng thất bại ở hai lần sau đó khi lần lượt nâng mức tạ lên 160 kg và 161 kg. Chung cuộc, Thạch Kim Tuấn giành HCB với tổng cử 280 kg. Đây là tấm HCB đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Trong khi đó, đối thủ được đánh giá mạnh nhất của Kim Tuấn là Om Yun Chol (Triều Tiên) đã thành công ở mức tạ 127 kg cử giật và 160 kg cử đẩy, qua đó đoạt HCV với tổng cử 287 kg.

4 năm trước tại ASIAD 2014 diễn ra tại Nhật Bản, cũng ở nội dung này, Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc phá kỷ lục ở nội dung cử giật với thành tích 294 kg. Tuy nhiên, lực sĩ số 1 Việt Nam vẫn phải chấp nhận HCB khi thua chính Om Yun-chol.

Một lần nữa thất bại trước đối thủ đầy duyên nợ, Thạch Kim Tuấn cho biết: “Từ đầu năm, tôi đã cố gắng tập luyện, nỗ lực rất nhiều để chuẩn bị cho kỳ đại hội này và cũng thấy mình có nhiều biến chuyển, nhất là về vấn đề tâm lý. Hôm nay, tôi rất tự tin trên sàn đấu. Chỉ hơi tiếc là tôi khởi động vẫn chưa được tốt. Khi bước lên sàn, tôi đã cố gắng hết sức”.

HLV Huỳnh Hữu Chí cũng tỏ ra tiếc nuối: "Tôi rất tiếc vì Thạch Kim Tuấn không thành công với mức tạ 132kg ở phần cử giật. Nếu thành công, cách biệt 6kg sẽ là áp lực lớn với Om Yun Chol. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, Om Yun Chol đã thi đấu quá xuất sắc."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Croatia - CH Czech: Khó cho 'Vatreni'

Croatia - CH Czech: Khó cho 'Vatreni'

TPO - Trong cuộc đọ sức tại sân Hampden Park (Glasgow, Scotland) ở lượt trận thứ hai bảng D, EURO 2020 diễn ra đêm nay, Croatia buộc phải giành chiến thắng để nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp, còn CH Czech cần 3 điểm để sớm đoạt vé vào vòng 1/8.