TPHCM:

Thua cá độ bóng đá, giết chủ nợ cướp tài sản

Đối tượng Nguyễn Ngọc Linh bị bắt giữ
Đối tượng Nguyễn Ngọc Linh bị bắt giữ
Linh mua dao rồi hẹn anh Lực ra bãi đất trống để trả tiền thua độ. Tại đây, Linh đã đâm anh Lực nhiều nhát dẫn đến tử vong tại chỗ rồi cướp chiếc điện thoại, tiền, vàng và xe máy.

Sáng ngày 28/8, Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Linh (SN 1995, quê Bình Thuận) điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.

Nạn nhân trong vụ án được xác định là anh Võ Động Lực (SN 1989, ngụ huyện Hóc Môn).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Linh khai quen với Võ Động Lực từ tháng 5/2013, đến mùa World cup vừa rồi, Linh tham gia cá độ bóng đá và nợ tiền anh Lực là 12,5 triệu đồng. Bị đòi nợ nhưng không có tiền trả nên Linh nảy sinh ý định giết anh Lực để xóa nợ.

Theo đó, Linh mua một con dao thủ sẵn trong người rồi đến chiều ngày 18/8 hẹn anh Lực ra bãi đất trống nằm tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn để trả tiền thua độ. Tại đây, Linh đã đâm anh Lực nhiều nhát dẫn đến tử vong tại chỗ rồi cướp chiếc điện thoại Iphone 5s, điện thoại Nokia, 1 nhẫn vàng, hơn 3 triệu đồng tiền mặt và một xe gắn máy hiệu Mio BKS 52Y1 - 8082 rồi bỏ trốn.

Đến ngày 26/8, người bạn của anh Lực phát hiện chiếc xe Mio dừng trước một quán phở tại quận Gò Vấp nên báo công an. Sau đó, công an mời anh Nguyễn Trường Lâm (SN 1990, quê Trà Vinh) người chạy xe Mio về làm việc. Anh Lâm khai mua xe này từ anh Lê Huy Hoàng (ngụ quận 12).

Thua cá độ bóng đá, giết chủ nợ cướp tài sản ảnh 1

Xe máy tang vật trong vụ án

Lần theo manh mối, công an phát hiện Hoàng mua xe này từ Nguyễn Ngọc Linh. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, công an xác định Nguyễn Ngọc Linh là người đã giết chết Võ Động Lực.

Đến chiều tối ngày 27/8, Công an TP.HCM tổ chức vây bắt tên Linh khi hắn đang lẩn trốn tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Theo Theo VOVGT
MỚI - NÓNG