Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý sau loạt bài 'Cơn lốc dự án BT'

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý sau loạt bài 'Cơn lốc dự án BT'
TP - Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Bộ rà soát tình hình thực hiện các dự án BT trên địa bàn, kiểm tra các vấn đề báo Tiền Phong nêu trong loạt bài “Cơn lốc dự án BT”.

> Nguy cơ lãng phí hàng tỷ đô la
> Dự án BT hấp dẫn nhà đầu tư – Vì sao?

Ngày 28- 3, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng ký công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Bộ: KH&ĐT, Tài chính, TN&MT, Xây dựng rà soát tình hình thực hiện các dự án BT trên địa bàn, kiểm tra các vấn đề báo Tiền Phong nêu trong loạt bài “Cơn lốc dự án BT”, nếu đúng phải có giải pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-4-2012.

Trước đó, trong các ngày từ 14 đến 17-3, Báo Tiền Phong có loạt bài phản ánh tình hình quản lý và triển khai thực hiện các dự án BT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, chỉ trong thời gian ngắn, Hà Nội đã chấp thuận hàng loạt dự án BT với số vốn lên đến cả trăm ngàn tỷ đồng.

Hàng chục ngàn ha đất được các nhà đầu tư đề xuất xí phần. Thanh tra Bộ KH&ĐT qua thanh tra 5 dự án BT và dự án đô thị đối ứng đã chỉ ra các sai phạm lên đến nhiều ngàn tỷ đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.