Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý sau loạt bài 'Cơn lốc dự án BT'

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý sau loạt bài 'Cơn lốc dự án BT'
TP - Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Bộ rà soát tình hình thực hiện các dự án BT trên địa bàn, kiểm tra các vấn đề báo Tiền Phong nêu trong loạt bài “Cơn lốc dự án BT”.

> Nguy cơ lãng phí hàng tỷ đô la
> Dự án BT hấp dẫn nhà đầu tư – Vì sao?

Ngày 28- 3, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng ký công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Bộ: KH&ĐT, Tài chính, TN&MT, Xây dựng rà soát tình hình thực hiện các dự án BT trên địa bàn, kiểm tra các vấn đề báo Tiền Phong nêu trong loạt bài “Cơn lốc dự án BT”, nếu đúng phải có giải pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-4-2012.

Trước đó, trong các ngày từ 14 đến 17-3, Báo Tiền Phong có loạt bài phản ánh tình hình quản lý và triển khai thực hiện các dự án BT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, chỉ trong thời gian ngắn, Hà Nội đã chấp thuận hàng loạt dự án BT với số vốn lên đến cả trăm ngàn tỷ đồng.

Hàng chục ngàn ha đất được các nhà đầu tư đề xuất xí phần. Thanh tra Bộ KH&ĐT qua thanh tra 5 dự án BT và dự án đô thị đối ứng đã chỉ ra các sai phạm lên đến nhiều ngàn tỷ đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.