Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng trực tiếp tham gia xây dựng pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ trưởng, trưởng ngành trực tiếp chỉ đạo, “dành thời gian thoả đáng” cho công tác xây dựng pháp luật, tránh việc luật pháp vừa được xây dựng đã phải chỉnh sửa.

Chiều 25/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 11.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng trực tiếp tham gia xây dựng pháp luật ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật

Tại phiên họp, Chính phủ sẽ xem xét, thảo luận, cho ý kiến về đề nghị xây dựng Luật Di sản văn hoá (sửa đổi), đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong tháng qua, Chính phủ đã trình Quốc hội 14 dự án luật để Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 4 khoá XV. Quốc hội đã thông qua 6 luật, cho ý kiến về 7 dự án luật, chỉnh lý 1 dự án luật là Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Thủ tướng nhấn mạnh, trên cơ sở thực tiễn, các thành viên Chính phủ rà soát, "xem có vướng mắc gì cần tháo gỡ, vấn đề gì luật pháp chưa quy định nhưng thực tiễn đã diễn ra nhiều, đòi hỏi phải bổ sung hoàn thiện". Từ đó, tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, đồng thời tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực.

Cho rằng công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế là một đột phá chiến lược, là trọng tâm ưu tiên, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, trưởng ngành trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng thể chế. Các thành viên Chính phủ cần dành thời gian thoả đáng cho công tác xây dựng pháp luật, chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ các cơ quan thuộc thẩm quyền để vừa kịp tiến độ, vừa nâng cao chất lượng; tránh việc luật pháp vừa được xây dựng đã phải chỉnh sửa.

MỚI - NÓNG