Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ phát sóng chính thức kênh truyền hình VTV Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Tây Nam bộ (VTV Cần Thơ) chính thức phát sóng phục vụ người dân vùng Tây Nam Bộ và cả nước.

Chiều 13/10, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ ra mắt và phát sóng chính thức kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành Tây Nam bộ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ phát sóng chính thức kênh truyền hình VTV Cần Thơ ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi ra mắt và phát sóng chính thức kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ

Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng Kênh Truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ hướng tới địa bàn Tây Nam Bộ nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại khu vực này; tạo cầu nối hữu hiệu giữa Chính phủ với các cấp chính quyền địa phương và người dân.

Đồng thời lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp; phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, những vấn đề thời sự được người dân tại địa bàn quan tâm, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa miền sông nước, miệt vườn.

VTV Cần Thơ sẽ phát sóng 18 giờ mỗi ngày, từ 5h30 đến 23h30. Các chương trình chủ lực trên kênh VTV Cần Thơ bao gồm: chương trình thời sự, chính luận; chương trình văn hoá, giải trí, thể thao; chương trình khoa giáo; phim truyện và các chương trình khác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ phát sóng chính thức kênh truyền hình VTV Cần Thơ ảnh 2

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Kênh Truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ. Ảnh: Nhật Huy

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng việc phát sóng kênh VTV Cần Thơ là chủ trương đúng đắn, phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước và đáp ứng yêu cầu thực tiễn và mong mỏi của người dân ĐBSCL.

Thủ tướng yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam nói chung và VTV Cần Thơ nói riêng tiếp tục phát huy được vai trò, hoàn thành tốt chức năng, sứ mệnh của mình. Tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan chuyên trách. Đồng thời, lắng nghe ý kiến của nhân dân để tổ chức sản xuất các chương trình phù hợp, hiệu quả, bản sắc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ phát sóng chính thức kênh truyền hình VTV Cần Thơ ảnh 3

Bên cạnh đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, nhất là Bộ TT&TT, lãnh đạo 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt cho kênh VTV Cần Thơ nói riêng, Đài Truyền hình Việt Nam nói chung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao .

Thủ tướng tin tưởng rằng, với tầm nhìn nhạy bén, sự quyết tâm, chuyên nghiệp và sự vào cuộc quyết liệt của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Đài Truyền hình Việt Nam, sự ủng hộ của các các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân, kênh VTV Cần Thơ sẽ có sự phát triển nhanh chóng và bền vững; có độ phủ sóng toàn diện, có chiều sâu tại địa bàn vùng ĐBSCL và trên cả nước, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

MỚI - NÓNG