Thủ tướng giao 8 nhiệm vụ trọng tâm cho Bà Rịa-Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bà Rịa-Vũng Tàu thúc đẩy các sáng kiến, dự án liên kết vùng, trước hết là hợp tác với các địa phương Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng nhau mở cửa kinh tế, thực hiện các dự án đầu tư chung về cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển kinh tế toàn vùng như sân bay Long Thành, cụm cảng biển Cái Mép-Thị Vải, cao tốc đường bộ và đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu...

Sáng 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tham dự lễ kỷ niệm còn có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương, nguyên lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh với chủ đề “Bà Rịa-Vũng Tàu - 30 năm khẳng định tiềm năng, nâng tầm hội nhập” (12/8/1991-12/8/2021) được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và kết nối trực tuyến với 8 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong 3 thập niên qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bà Rịa-Vũng Tàu đã tận dụng tốt các tiềm năng và lợi thế hiếm có của mình, luôn duy trì mức tăng trưởng cao so với bình quân cả nước. Đến nay, quy mô kinh tế của Bà Rịa-Vũng Tàu đứng thứ 4 trong 63 tỉnh, thành của cả nước. Mỗi năm Bà Rịa-Vũng Tàu đóng góp gần 5% tổng thu ngân sách nhà nước và là một trong 5 tỉnh, thành phố có đóng góp lớn cho ngân sách Trung ương.

Thủ tướng giao 8 nhiệm vụ trọng tâm cho Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (hàng đầu, bên trái) và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng (hàng đầu, bên phải) tham dự lễ kỷ niệm.

Đại dịch COVID-19 xuất hiện và bùng phát trong 2 năm qua đã một lần nữa thử thách bản lĩnh của Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong khó khăn, tỉnh đã triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, chủ động từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; duy trì tốc độ tăng trưởng dương trong năm 2021.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải cố gắng hơn rất nhiều lần để bù đắp những thiệt hại vừa qua, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu của năm 2022 và cả giai đoạn 2021-2025.

Tiếp tục đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết; quyết tâm triển khai quyết liệt, hiệu quả chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bà Rịa-Vũng Tàu cần tập trung nguồn lực phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, thúc đẩy tái mở cửa, nối lại các chuỗi cung ứng và thị trường lao động.

Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm. Khơi dậy mạnh mẽ mọi nguồn lực với nguồn lực bên trong là quyết định, chiến lược, cơ bản, lâu dài và nguồn lực bên ngoài là quan trọng, đột phá.

Thủ tướng giao 8 nhiệm vụ trọng tâm cho Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 2

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thúc đẩy các sáng kiến, chương trình, dự án liên kết vùng, trước hết là hợp tác với các địa phương Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng nhau mở cửa kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng yêu cầu Bà Rịa- Vũng Tàu thúc đẩy các sáng kiến, dự án liên kết vùng, trước hết là hợp tác với các địa phương Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng nhau mở cửa kinh tế, thực hiện các dự án đầu tư chung về cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển kinh tế toàn vùng như sân bay Long Thành, cụm cảng biển Cái Mép-Thị Vải, cao tốc đường bộ và đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu...

"Giữ gìn và phát triển văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc là nền tảng tinh thần của xã hội, tạo động lực cho phát triển bền vững; xác định động lực và nguồn lực cho phát triển trong giai đoạn mới là con người"- Thủ tướng lưu ý đồng thời yêu cầu tỉnh củng cố quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.