Từ vụ để lại 100 triệu ở cơ quan điều tra:

Thu thêm hơn 12 tỷ đồng

Thu thêm hơn 12 tỷ đồng
TP - Chiều tối 2/11, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, đại tá Trần Ngọc Hạnh, cho biết đã yêu cầu Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông (Petromekong) nhanh chóng nộp hơn 12 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. 

Đây là số tiền chênh lệch do mua bán xăng lòng vòng sai quy định, dịp tăng giá giữa năm nay. Khi bị phát hiện, vài cá nhân chịu trách nhiệm ở Petromekong đề nghị được nộp trong nhiều năm nhưng đại tá Hạnh cho biết, yêu cầu nộp ngay theo đúng quy định của nhà nước.

Như vậy, từ ngày 16/9, thời điểm lãnh đạo TCty Dầu Việt Nam (chiếm hơn 92% vốn điều lệ của Petromekong) để lại 100 triệu đồng và chai rượu Ballantines 30 ở Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ đến nay, cơ quan điều tra đã buộc Petromekong nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 36 tỷ đồng (hơn 23 tỷ là lệ phí môi trường với xăng).

Trong một diễn biến khác, Petromekong vừa có công văn xin đình chỉ điều tra để giải quyết nội bộ nhưng đại tá Hạnh nói “chưa xem xét”.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc, công an tổ chức khám nghiệm. Ảnh: Vietnamnet.

Hé lộ mâu thuẫn trước đó của gia đình nghi phạm và cô gái mất tích ở Vũng Tàu

TPO - Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) nghi phạm trong vụ cô gái mất tích ở Vũng Tàu đang được công an cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra trong một vụ cố ý gây thương tích. Người dân cho biết, trước đó, nhà của nạn nhân O. gần nhà Hải, hai bên có xảy ra mâu thuẫn về tranh chấp đất đai
Cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) và bị cáo Trần Trọng Tuấn - cựu Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM tại phiên tòa.

Cựu phó Tổng giám đốc SAGRI xin xử vắng mặt

TPO - Sáng 8/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến sai phạm khi duyệt cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) chuyển nhượng dự án cho tư nhân, gây thiệt hại 672 tỷ đồng, tiếp tục xét xử.