Thu Phương: Bằng Kiều tốt nhất không nên yêu ai

Thu Phương: Bằng Kiều tốt nhất không nên yêu ai
TPO - Bằng Kiều và Thu Phương có mặt tại Hà Nội để quảng bá cho đêm nhạc Chuyện lạ của Bằng Kiều diễn ra vào 3/1/2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Không chỉ hợp giọng khi song ca, Thu Phương còn tỏ ra là một tri kỷ hiểu Bằng Kiều đến nỗi khuyên anh nên ở vậy, có yêu ai cũng… không nên công khai(!).

Về lý do mời Thu Phương, Lệ Quyên, Minh Tuyết tham gia chương trình, Bằng Kiều chia sẻ: “Nhiều người muốn khách mời tôn nhân vật chính, nhưng tôi muốn tất cả cùng tỏa sáng. Tôi mời Minh Tuyết, Thu Phương, Lệ Quyên vì đây là ba ca sĩ hàng đầu, hot cả trong nước và hải ngoại và rất ăn ý với tôi. Tôi và Minh Tuyết hợp với nhau nhất về hình dáng. Tôi và Lệ Quyên cùng là những người hát nhạc quê hương, bolero theo cách đặc biệt nhất. Tôi với Thu Phương hợp giọng nhất, hát không phải chuyển tone. Thu Phương không phải người tình sân khấu, không phải bạn bình thường mà là ‘bất thường’. Đặc biệt, Phương là người có trí nhớ bài hát siêu phàm, bài gì cũng thuộc. Nhiều bài mình chưa bao giờ hát nhưng khi đứng cạnh Phương, tôi yên tâm hát vì biết là Phương sẽ hát đỡ cho tôi”. 

Thu Phương: Bằng Kiều tốt nhất không nên yêu ai ảnh 1 Show rieeng của Bằng Kiều do Viet Art thực hiện sẽ mở đầu năm 2021

Về chữ “bất thường” tặng cho Thu Phương, Bằng Kiều giải thích: “Do thời gian, do những gì chúng tôi trải qua bên cạnh nhau đủ dài để hiểu được nhau. Có những vấn đề có thể chúng tôi không nói nhưng hiểu nhau đang nghĩ gì, ở tâm thế nào với đời sống xung quanh. Để cụ thể hóa thì khó nhưng từ khi âm nhạc ở Hà Nội còn rất non trẻ, chúng tôi đã sinh hoạt cùng nhau. Gặp và phải nói là bạn bè yêu thương nhau từ ngày xưa. Người này sẽ nhạy cảm với những biến cố của người kia hơn những người xung quanh. Khó có thể có người nào đối với mình như thế và ngược lại”.

Bằng Kiều có vẻ đang trong giai đoạn độc thân và tự nhận chuyện tình cảm của mình “cực kỳ chán”: “Tôi là người khô khan, đến ngưỡng cửa của sự gọi là không có khát khao gì về tình cảm, tất cả mọi thứ đều đến một cách tự nhiên. Với tôi, tình cảm có nhiều khía cạnh, dành cho gia đình, cho mẹ, cho con rồi bạn bè. Tôi có nhiều điều để làm, chứ đến giờ không còn thuộc dạng không có ai bên cạnh mình không sống được. Tôi ở một mình quen rồi. Rất lâu rồi tôi quen với cuộc sống không có tình cảm nam nữ, có thể do mình già hay mình bị làm sao ấy, có phải đi khám không”, anh cười. “Đến khi tôi có một tình cảm nào đấy, mọi người cũng sẽ biết thôi vì tính tôi không phải người hay giấu diếm lắm. Tôi cũng bình thường như người khác, chỉ có điều tôi không muốn chuyện riêng tư của mình làm khán giả sao nhãng, không tập trung vào âm nhạc, nghệ thuật mình làm. Xưa nay lúc nào tôi cũng tránh chuyện đó”.

Thu Phương bèn qua bạn giải đáp thắc mắc của mọi người dù chị cho biết quãng một năm mới gặp Kiều một lần: “Theo quan sát của tôi, có rất rất nhiều người yêu Bằng Kiều. Hiện tại không biết Bằng Kiều có yêu ai không, nhưng tôi chắc chắn Bằng Kiều phải đang yêu vì con người Bằng Kiều phải luôn luôn yêu. Nếu không đã không có những chuyện trong quá khứ xảy ra”.

Thu Phương: Bằng Kiều tốt nhất không nên yêu ai ảnh 2 Bằng Kiều khẳng định sự góp mặt của Thu Phương trong chương trình làm anh yên tâm hơn

Sau khi phản bác bạn, Thu Phương bồi thêm: “Nhưng với cá nhân Thu Phương, anh Bằng Kiều tốt nhất không nên yêu ai. Anh nên nghĩ nếu muốn mang hạnh phúc đến cho ai đấy thì không nên yêu người ta, vì cuộc sống mình hiện giờ đang phức tạp lắm... Nếu ai đó yêu anh cũng sẽ muốn anh dành trọn vẹn tình yêu cho họ hoặc ít nhất có sự tế nhị nào đó trong chuyện mình đã có vợ cũ con riêng.

Kệ cho Bằng Kiều “cãi”: “Cuộc sống anh phức tạp hồi nào”, Thu Phương phân tích: “Chẳng hạn em là bạn gái mới của anh, em sẽ không bao giờ thích chuyện người yêu mình ăn cơm với vợ cũ vì con cái (là những hình ảnh Bằng Kiều hay khoe trên Facebook- PV). Cái đó rất nhạy cảm, tế nhị. Có thể rất nhiều người yêu anh, anh có thể giấu diếm (yêu họ) cũng được, nhưng không nên công khai. Bây giờ anh ấy cũng không nên công khai ai được đâu”, Thu Phương cười, quay ra tìm sự đồng thuận của mọi người. “Tóm lại anh nên sống một mình, cho nó vui vẻ đôi đường”.

Bằng Kiều xem chừng đã hiểu ra, nói: “Đấy là cái mình nghĩ ra mà không nói được. Tại sao chẳng có ai yêu mình, chắc là người ta khó chịu không thấy thoải mái khi mình suốt ngày ‘đàn đúm’ với vợ cũ, con cái. Thực ra đối với tôi bây giờ làm bất cứ điều gì, cái đầu tiên cũng nghĩ đến mẹ và con của mình. Ngày xưa bạn gái có hỏi thì mình cũng trả lời thật như thế. Tất nhiên đấy là điều thiệt thòi cho những người có thể đến với mình. Chắc như thế nên đến giờ chẳng ai để ý đoái hoài gì”.

Anh cho rằng phụ nữ không thích người đàn ông của mình nay đây mai đó do tính chất công việc, nên anh cũng không muốn ai phải thiệt thòi vì yêu mình: “Nên cũng đành ‘chấp nhận tủi hờn’ chứ biết làm sao giờ. Tất cả dồn vào hát và làm nhạc. Vừa rồi làm được mấy bài mới trong thời gian cách ly. Mà lâu lắm rồi không viết bài. Có thể show tới sẽ mang một bài ra dùng”.

Về chuyện sáng tác, anh chia sẻ: “Tôi không sáng tác vì buồn quá hay vui quá. Tôi thích viết thì tôi viết. Lâu lắm rồi tôi không viết nhạc và có một quan niệm rất cứng rắn là việc người nào người đấy làm. Mình là ca sĩ, hãy làm tốt nhất việc của ca sĩ. Còn nhạc lúc nào có thời gian thì viết chơi chơi. Vừa rồi tôi cũng túc tắc viết được 3 bài. Khi nào ra thì mọi người sẽ biết chắc chắn đó không phải là tâm sự của tôi. Ba ca khúc hoàn toàn khác nhau về chủ đề, chất liệu, cấu trúc…”. Anh nhấn mạnh mình có khả năng viết nhạc, viết lời rất nhanh, như lời bài Những ngày đẹp trời (nhạc Hàn Quốc) anh chỉ viết trong 10 phút.

Thu Phương: Bằng Kiều tốt nhất không nên yêu ai ảnh 3 Nghệ sĩ violon Anh Tú (bìa phải) cũng tham gia trình diễn trong đêm nhạc của Bằng Kiều- Ảnh: Vũ Toàn
Nếu “không còn khát khao về tình cảm” hay là anh hãy trở về bên vợ cũ để cùng nhau nuôi dạy các con, an hưởng “tuổi già” là thắc mắc của phóng viên. Bằng Kiều trả lời: “Mọi người cũng biết Trinh cũng có người yêu. Được cái mình với bà ấy đúng là như những người bạn. Bạn đúng nghĩa, có thể chia sẻ, nói chuyện rất vô tư, rất bằng hữu. Sợi dây kết nối là ba đứa con. Quan trọng nữa là quan niệm sống hơi giống nhau: Ưu tiên hàng đầu là con, cái gì bất lợi cho con mình đều cố gắng gạt sang một bên”.

Bằng Kiều kể Phương Trinh nói với các con: “Các con có người bố tuyệt nhất quả đất nhưng sống với bố mẹ lại không vui”. Và anh cũng nói với con mình điều tương tự khi đã thấm thía mười mấy năm chung sống. “Nên tụi nhỏ hiểu. Mình sống trong không khí hiểu nhau như thế nên không có sự lấn cấn. Không ít người muốn Bằng Kiều với Phương Trinh quay lại, hỏi còn tình cảm với nhau không. Nhưng bọn mình thực ra đã vượt qua tình cảm bình thường rồi. Đúng nghĩa là những người bạn rất quan tâm và có trách nhiệm với nhau. Có chuyện gì luôn ưu tiên hàng đầu vì cô ấy là mẹ của con mình, đã chăm sóc nuôi dạy chúng rất tốt để mình có thể tự hào với những người xung quanh rằng con mình ngoan”, Bằng Kiều nói. “Người Mỹ có câu ‘never say never’- đừng chắc chắn điều gì, nhưng tôi chắc chắn một điều tôi và vợ cũ sẽ làm bạn lâu dài”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm