Thu mua trên 70% kế hoạch lúa gạo tạm trữ

Thu mua trên 70% kế hoạch lúa gạo tạm trữ
TP - Ngày 14-3, Cục Chế biến - Thương mại - Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết, hiện các DN đã thu mua trên 713 nghìn tấn gạo, đạt trên 70% kế hoạch thu mua 1 triệu tấn trong vụ Đông Xuân năm 2013.

> Ngân hàng cho vay thu mua tạm trữ lúa gạo
> 1.000 tỷ đồng cho vay mua tạm trữ thóc gạo

Theo định hướng của Bộ Tài chính, giá lúa khô loại IR 50404 tại ruộng là 4.700 đồng/kg, tuy nhiên Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) yêu cầu các DN mua tạm trữ giá tối thiểu ở mức 5.000 đồng/kg. Qua kiểm tra tại khu vực Thạnh Hóa (Long An), giá mua lúa khô IR 50404 của Cty Lương thực Long An, hiện đang ở mức 5.4000 - 5.5000 đồng/kg. Nhìn chung, giá lúa đang ổn định ở mức cao, tương đương thời điểm trước Tết.

Theo VFA, có 120 DN được giao chỉ tiêu tạm trữ, và 13 ngân hàng thương mại cho vay. Tuy nhiên, đã có 3 DN trả lại chỉ tiêu tạm trữ, do không tiếp cận được vốn vay.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

TPO - Trong khi các làng hoa khác đang chuẩn bị đưa hoa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì khoảng 30.000 chậu cúc ở thôn K’Răng Gọ đã được thương lái đặt cọc mua hết từ lúc hoa mới hé nở bởi có chất lượng vượt trội.
Lô đất tại Cầu Giấy được đấu giá lên tới 400 triệu đồng/m2. Ảnh: Lộc Liên

Đấu giá đất từ Bắc tới Nam: Hệ lụy từ giá cao bất thường

TP - 2 năm nay, những cuộc đấu giá đất tại các thành phố lớn từ Bắc tới Nam cho đến đô thị vùng ven luôn thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham gia. Trước những phiên đấu giá đất kiểu trên trời mà điển hình là vụ nhà đầu tư bất động sản Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, đấu giá đất liên tục đạt mức giá mới đã ảnh hưởng tới thị trường bất động sản (BĐS), gây nhiều hệ lụy như giá đền bù, giá BĐS tăng…
Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.
Đàn gà Hồ thương phẩm nhà ông Chung đã được khách hàng đặt mua từ trước để bán vào dịp Tết

Gà 'tiến vua' đắt hàng

TP - Nhiều người nuôi gà Hồ ở thị trấn Hồ (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) dịp này không đủ hàng bán cho khách, dù mỗi con gà có giá tiền triệu.