Thủ môn Brazil sở hữu bàn tay lạ kỳ có... 6 ngón

Thủ môn Brazil sở hữu bàn tay lạ kỳ có... 6 ngón
Thủ thành Edson Pereira Lisboa của ABC Futebol Clube (Brazil) được chú ý đặc biệt bởi sở hữu… 6 ngón tay trên một bàn tay.

Ở Brazil, Edson Pereira Lisboa có biệt danh là “Edson sáu ngón” khi bàn tay trái của anh dị tật và có 6 ngón tay. Theo như chia sẻ từ người gác đền 32 tuổi, anh đã mắc căn bệnh di truyền hiếm gặp có tên polydactyly, khiến anh có nhiều ngón tay hơn người thường. Lúc Edson còn nhỏ, bác sĩ đã gợi ý phẫu thuật để cắt một ngón tay của cầu thủ này nhưng mẹ anh đã không đồng ý.

Tưởng như việc có 6 ngón tay sẽ khiến Edson gặp thuận lợi hơn trong sự nghiệp nhưng thủ thành của ABC Futebol Clube lại chẳng hề thích thú với vấn đề này: “Nhiều người hỏi rằng liệu tôi có mang chiếc găng tay đặc biệt hay không. Hoàn toàn không, bàn tay tôi phù hợp với những chiếc găng tay bình thường".

"Khi biết tôi có 6 ngón trên một bàn tay, có nhiều người đã trêu đùa tôi quá đáng. Bản thân tôi đã đối diện với nhiều trò khiêu khích. Họ cho rằng tôi có lợi thế trong những tình huống cản phá nhưng sự thật không phải như vậy”.

Trong sự nghiệp của bản thân, Edson từng có thời gian khoác áo Atletico Mineiro (2005-2009) dưới sự dẫn dắt của HLV Tite - người đang dẫn dắt ĐTQG Brazil. Sau đó, anh chuyển sang thi đấu cho Atletico Goianiense (2009-2011), Paranaense (2011), Itumbiara (2011), Goias (2012-2014), Vila Nova (2015-2016) trước khi thi đấu cho CLB ABC Futebol Clube ở giải Serie C kể từ năm 2016.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
TPO - HLV Jurgen Klopp đã không ngần ngại mang Brighton ra làm tấm gương cho các học trò sau khi Liverpool của ông bị CLB này cầm chân 3-3 trong một màn rượt đuổi đỉnh cao. Đáng chú ý, HLV Klopp nhấn mạnh rằng so với đối thủ, Liverpool "không xứng đáng giành được kết quả tốt".