Thủ khoa Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đạt 24 điểm

Ảnh: Nguyễn Dũng
Ảnh: Nguyễn Dũng
Ngày 18/7, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải chính thức công bố điểm tuyển sinh hệ đại học năm 2014. Thủ khoa của trường là thí sinh Nguyễn Văn Sơn (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) dự thi ngành Công nghệ kỹ thuật Giao thông, đạt tổng điểm 3 môn là 24 điểm. 

Nhà trường thông báo, điểm công bố là tổng điểm thi của ba môn đã làm tròn chưa cộng điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng.

Theo nguyện vọng của thí sinh, nếu không đủ điểm đỗ chuyên ngành ở cơ sở Hà Nội thì Nhà trường sẽ báo gọi theo chuyên ngành đó học tại cơ sở Vĩnh Yên và Thái Nguyên theo mức điểm chuẩn của từng cơ sở đào tạo.

 

Nếu thí sinh không đỗ hệ Đại học, Nhà trường sẽ báo gọi học hệ Cao đẳng của trường theo chuyên ngành đã đăng ký ban đầu. Các trường hợp khác, nếu không đủ điểm đỗ chuyên ngành mình đăng ký, thí sinh phải làm đơn để xét tuyển vào các ngành khác nếu còn chỉ tiêu.

Về phúc khảo điểm thi, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo điểm thi tuyển sinh hệ đại học năm 2014 làm đơn và nộp lệ phí phúc khảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hạn cuối nhận đơn phúc khảo vào 17h00 ngày 1/8/2014.

Địa điểm nhận đơn phúc khảo: Phòng đào tạo Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải (P.104 Nhà H2), cơ sở Hà Nội. Số 54 Triều Khúc, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, Hà Nội. Lệ phí đăng ký phúc khảo: 20.000 đồng/môn.

Năm 2014, Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải có 6.544 thí sinh dự thi ở các khối A và A1. Đối với khối A có 6.110 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 4.438 em dự thi. Tuy nhiên, số thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 10,0 trở lên 3.549 em. Số thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 18,0 trở lên là 153 em.

Môn Toán điểm cao nhất là 8,5, số thí sinh đạt điểm 5 trở lên là 1.436. Môn Lý điểm cao nhất là 8,25. Tổng số thí sinh đạt điểm 5 môn Vật lý trở lên là 1.602. Đối với môn Hóa thì điểm cao nhất là 9,25, tổng số bài thi điểm 5 trở lên chỉ là 832 em.

Đối với khối A1 chỉ có hơn 400 dự thi và kết quả không cao.

Với mặt bằng điểm thi không có nhiều biến động so với năm trước nhiều khả năng điểm chuẩn của trường tương đương hoặc giảm nhẹ.

Như vậy, tính đến chiều tối ngày 18/7, đã có 3 trường công bố điểm thi là ĐH Thủy lợi, ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM và ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.