Thủ khoa Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đạt 24 điểm

Ảnh: Nguyễn Dũng
Ảnh: Nguyễn Dũng
Ngày 18/7, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải chính thức công bố điểm tuyển sinh hệ đại học năm 2014. Thủ khoa của trường là thí sinh Nguyễn Văn Sơn (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) dự thi ngành Công nghệ kỹ thuật Giao thông, đạt tổng điểm 3 môn là 24 điểm. 

Nhà trường thông báo, điểm công bố là tổng điểm thi của ba môn đã làm tròn chưa cộng điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng.

Theo nguyện vọng của thí sinh, nếu không đủ điểm đỗ chuyên ngành ở cơ sở Hà Nội thì Nhà trường sẽ báo gọi theo chuyên ngành đó học tại cơ sở Vĩnh Yên và Thái Nguyên theo mức điểm chuẩn của từng cơ sở đào tạo.

 

Nếu thí sinh không đỗ hệ Đại học, Nhà trường sẽ báo gọi học hệ Cao đẳng của trường theo chuyên ngành đã đăng ký ban đầu. Các trường hợp khác, nếu không đủ điểm đỗ chuyên ngành mình đăng ký, thí sinh phải làm đơn để xét tuyển vào các ngành khác nếu còn chỉ tiêu.

Về phúc khảo điểm thi, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo điểm thi tuyển sinh hệ đại học năm 2014 làm đơn và nộp lệ phí phúc khảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hạn cuối nhận đơn phúc khảo vào 17h00 ngày 1/8/2014.

Địa điểm nhận đơn phúc khảo: Phòng đào tạo Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải (P.104 Nhà H2), cơ sở Hà Nội. Số 54 Triều Khúc, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, Hà Nội. Lệ phí đăng ký phúc khảo: 20.000 đồng/môn.

Năm 2014, Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải có 6.544 thí sinh dự thi ở các khối A và A1. Đối với khối A có 6.110 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 4.438 em dự thi. Tuy nhiên, số thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 10,0 trở lên 3.549 em. Số thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 18,0 trở lên là 153 em.

Môn Toán điểm cao nhất là 8,5, số thí sinh đạt điểm 5 trở lên là 1.436. Môn Lý điểm cao nhất là 8,25. Tổng số thí sinh đạt điểm 5 môn Vật lý trở lên là 1.602. Đối với môn Hóa thì điểm cao nhất là 9,25, tổng số bài thi điểm 5 trở lên chỉ là 832 em.

Đối với khối A1 chỉ có hơn 400 dự thi và kết quả không cao.

Với mặt bằng điểm thi không có nhiều biến động so với năm trước nhiều khả năng điểm chuẩn của trường tương đương hoặc giảm nhẹ.

Như vậy, tính đến chiều tối ngày 18/7, đã có 3 trường công bố điểm thi là ĐH Thủy lợi, ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM và ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.