Thu hơn năm tấn thiết bị vệ sinh giả xuất xứ TQ

Toàn bộ lô hàng bị phát hiện đều là hàng giả
Toàn bộ lô hàng bị phát hiện đều là hàng giả
TPO – Hơn năm tấn vòi hoa sen, chậu rửa giả xuất xứ từ Trung Quốc vừa bị công an kinh tế Hà Nội thu giữ, ước tính trị giá trên một tỷ đồng.

> Bạt ngàn gia cầm lậu
> Bắt hơn tấn gà tươi sống và nội tạng nhập lậu

Toàn bộ lô hàng bị phát hiện đều là hàng giả
Toàn bộ lô hàng bị phát hiện đều là hàng giả.

Khoảng 17h hôm qua (22/4), các trinh sát của đội Chống hàng giả, Phòng CSKT, CA Hà Nội đã phát hiện nhân viên của Công ty CP và phát triển thương mại Đức Huy đang vận chuyển 20 bộ sen vòi tắm và chậu rửa mang nhãn hiệu Inax của Nhật có biểu hiện nghi vấn tại phố Hồng Mai, Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Qua kiểm tra, các trinh sát phát hiện lô hàng trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, được xác định là hàng giả.

Thu hơn năm tấn thiết bị vệ sinh giả xuất xứ TQ ảnh 2

Kiểm tra các kho hàng của công ty này tại phố Kim Đồng, quận Hoàng Mai, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn năm tấn thiết bị sen vòi tắm, chậu rửa mang nhãn hiệu Inax, American Standard, Viglacera, cùng nhiều phụ kiện vòi sen chưa được lắp ráp, hàng trăm bộ tem nhãn của các hãng và tem chống hàng giả. Tất cả lô hàng này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, ước tính trị giá trên một tỷ đồng.

Giám đốc công ty Nguyễn Văn Hiểu (SN 1979) hiện ở Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội khai nhận, đã đặt các sản phẩm vòi sen giả này tại Trung Quốc. Công ty nhập bộ phận rời về rồi thuê công nhân lắp ráp lại trong kho.

Những sản phẩm này được công ty bán chênh lệch với mức giá của hãng trung bình từ 500 – 1 triệu đồng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG