Thu hồi quyết định giao nữ 9X nhân viên hợp đồng phụ trách nhiều phòng

Trung tâm y tế huyện Đắk R'Lấp
Trung tâm y tế huyện Đắk R'Lấp
TPO - Ngày 18/10, một nguồn tin xác nhận ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) vừa ký quyết định thu hồi 39 quyết định bổ nhiệm, giao phụ trách không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn tại đơn vị, trong đó có trường hợp nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang (SN 1990).

Hồ sơ thể hiện, ngày 12/1/2012, ông Ngô Minh Trực - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk ký văn bản đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang.

Thu hồi quyết định giao nữ 9X nhân viên hợp đồng phụ trách nhiều phòng ảnh 1
Thu hồi quyết định giao nữ 9X nhân viên hợp đồng phụ trách nhiều phòng ảnh 2 Bà Trương Huyền Trang có tên trong danh sách bị thu hồi quyết định được giao phụ trách chức vụ

Thời điểm đó, bà Trang có trình độ chuyên môn là Điều dưỡng hệ trung cấp. Sở Y tế tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ cho điều dưỡng Trang trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức. Sau đó, điều dưỡng Trang làm việc tại Phòng Kế hoạch tổng hợp và Vật tư-Thiết bị y tế, BVĐK huyện Đắk R’lấp. 

Thu hồi quyết định giao nữ 9X nhân viên hợp đồng phụ trách nhiều phòng ảnh 3 Trung tâm y tế huyện Đắk R'lấp

Ngày 5/4/2017, khi đang là nhân viên hợp đồng, điều dưỡng Trang được ông Phạm Khánh Tùng - Giám đốc BVĐK huyện Đắk R’lấp ký Quyết định số 57 giao phụ trách Thủ kho tại đơn vị thay cho bà Trần Thị Nam. Đến ngày 18/10/2017, Trang tiếp tục được ông Tùng tiếp tục ký Quyết định số 242 giao phụ trách Phòng Điều dưỡng.

Ngày 28/6/2018, vị giám đốc BVĐK huyện Đắk R’lấp ký thêm quyết định giao cho điều dưỡng Trang phụ trách Phòng Kế hoạch-Tổng hợp và Vật tư-Thiết bị y tế. Đến ngày 1/11/2018, điều dưỡng Trang (lúc này đã có bằng cử nhân điều dưỡng hệ tại chức-PV), ông Tùng ký quyết định giao phụ trách Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Điều dưỡng. Quyết định giao phụ trách có nội dung: “Bà Trương Huyền Trang chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, quản lý, điều hành toàn bộ hoạt động của Phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ-Điều dưỡng và chịu trách nhiệm trước Giám đốc và pháp luật”.

Thu hồi quyết định giao nữ 9X nhân viên hợp đồng phụ trách nhiều phòng ảnh 4 Bà Trang được giao phụ trách nhiều phòng dù đang là nhân viên hợp đồng

Ngày 3/9/2019, điều dưỡng Trương Huyền Trang mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức Nhà nước. Như vậy, những năm qua, điều dưỡng Trang là nhân viên hợp đồng, nhưng luôn được giao các nhiệm vụ chủ chốt tại BVĐK huyện Đắk R’lấp nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R'Lấp.

Nói về vấn đề này, ông Phạm Khánh Tùng cho rằng, chỉ giao cho điều dưỡng Trang phụ trách các khoa, phòng chứ không phải bổ nhiệm chức vụ gì. “Phụ trách thì không thể bổ nhiệm, không có chức vụ gì hết. Giao phụ trách giống như người hợp đồng lao động”, ông Tùng lý giải.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 17/5, Bộ Y tế cho biết, có 117 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa. 116 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (61), Bắc Ninh (38), Đà Nẵng (7), Hà Nội (5), Phú Thọ (2), Hưng Yên (2), Vĩnh Phúc (1). Số ca mới trong khu cách ly: 93 ca; số ca mới trong khu vực được phong tỏa: 23 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.