Thu 36 kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 16 'chân rết' của bà trùm buôn lậu Mười Tường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi bắt được “bà trùm” buôn lậu vàng, Công an tỉnh An Giang đã dẫn giải đối tượng về nhà để khám xét. Cùng lúc, 150 cán bộ chiến sĩ chia thành nhiều mũi khám xét 16 địa điểm liên quan đến đường dây.

Tối 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang, lực lượng đã khám xét 16 địa điểm trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh (còn gọi là Mười Tường, 52 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu.

Thu 36 kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 16 'chân rết' của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 1
Dẫn giải "bà trùm" Mười Tường về nhà tại ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã dẫn giải Mười Tường về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà. Cùng thời điểm này, hơn 150 cán bộ chiến sĩ khác cũng chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 16 tiệm vàng và nhà ở của một số đối tượng liên quan đến đường dây của “bà trùm” trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú.

Thu 36 kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 16 'chân rết' của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 2
Đô la Mỹ thu giữ được trong quá trình khám xét.
Thu 36 kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 16 'chân rết' của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 3

Qua khám xét đã thu giữ được khoảng 36 kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỉ đồng; cùng nhiều thiết bị điện tử và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và các đối tượng có liên quan đến Mười Tường. Kết thúc đợt khám xét khẩn cấp, có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi.

Thu 36 kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 16 'chân rết' của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 4
Vàng thu giữ được tại hiện trường.

Vào sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã bắt giữ Mười Tường, để điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Sau gần 8 tháng lẩn trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ được đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu 51 kg vàng qua biên giới. Ngay sau khi “bà trùm” sa lưới, các đối tượng có lệnh truy tìm, truy nã đặc biệt nguy hiểm trong đường dây cũng lần lượt ra đầu thú.

Trước đó, trưa 30/10/2020, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang đã phối hợp bắt quả tang một nhóm đối tượng vận chuyển số lượng lớn kim loại màu vàng nghi là vàng 24K nhập lậu qua biên giới.

Thu 36 kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 16 'chân rết' của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 5
Số vàng bắt quả tang được khi các đối tượng vận chuyển qua biên giới.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang trực tiếp chỉ đạo Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh thực hiện tuần tra trên tuyến biên giới, phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển xuồng máy hướng từ Campuchia vào Việt Nam. Khi đến khu vực ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, các đối tượng cập xuồng máy vào bờ rồi lần lượt đưa các bao tải và bọc nylon màu đen lên bờ.

Thấy có biểu hiện nghi vấn, lực lượng công an nhanh chóng ập đến khống chế, bị các đối tượng chống trả quyết liệt. Sau đó, nhóm này bỏ chạy xuống xuồng máy tẩu thoát.

Quá trình này, lực lượng bắt giữ được 1 đối tượng, cùng 2 bao tải và 1 bọc nylon màu đen. Qua kiểm tra, tang vật thu giữ được là các khối kim loại vàng 24K, có tổng trọng lượng khoảng 51kg.

Sau đó, các “đàn em” trong đường dây lần lượt bị bắt. Riêng các đối tượng nói trên đã bỏ trốn khỏi địa phương, bị Công an tỉnh An Giang ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết phân luồng giao thông Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

TPO - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.