Thông tin mới vụ 6 cô trò bị đâm thương vong tại Thanh Hóa

Trường tiểu Đồng Lương nơi Đỗ Mãnh Chiểu Minh đột nhập vào đâm 6 cô, trò thương vong
Trường tiểu Đồng Lương nơi Đỗ Mãnh Chiểu Minh đột nhập vào đâm 6 cô, trò thương vong
TPO - Sáng 6/5, thầy Lê Thiện Quang - hiệu trưởng Trường tiểu Đồng Lương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) cho biết, buổi học sáng có 392/398 học sinh đã đến trường học bình thường sau sự việc 5 học sinh và giáo viên bị đâm tại trường.

Theo đó, trong số 6 em vắng, có 4 em đang điều trị tại bệnh viện, 2 em nghỉ học có lý do. Mọi hoạt động giáo dục cũng như tâm lý, tư tưởng của giáo viên và học sinh đã ổn định trở lại.

Trước đó, một ngày sau khi vụ án xảy ra hôm 3/5, nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang chưa đưa con, em trở lại lớp học. Hơn 140 học sinh vắng trong ngày học 4/5.

Để trấn an tinh thần học sinh và giáo viên, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh đã chỉ đạo, cùng nhà trường tổ chức họp, phân công nhiệm vụ đến từng giáo viên chủ nhiệm của các lớp, tuyên truyền để các em học sinh biết đối tượng gây án đã được cơ quan công an bắt giữ, giúp các em ổn định tinh thần; phối hợp với chính quyền xã Đồng Lương phân công cán bộ thôn, bản đến từng nhà vận động, tuyên truyền để các em học sinh đến trường học bình thường.

Ngoài ra, nhà trường cũng đề nghị UBND xã Đồng Lương tăng cường công an viên đến làm việc tại trường, đặc biệt là thời điểm đầu giờ học, các giờ ra chơi và giờ tan học để phụ huynh yên tâm đưa con em đến trường.

Đồng thời, Trường tiểu học Đồng Lương cũng có kế hoạch báo cáo chính quyền địa phương, ngành chức năng đầu tư nâng cấp cổng, tường rào...

Cũng trong sáng 6/5, cô giáo Trần Thị Thanh (giáo viên bị thường ở bàn tay) dù vết thương chưa khỏi hẳn nhưng đã xin trở lại lớp học để tiếp tục công việc giảng dạy, ổn định lớp học của mình.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, vào khoảng gần 9h sáng 3/5, tại Trường tiểu học xã Đồng Lương bất ngờ bị một thanh niên cầm dao xông vào trường đâm, chém làm 5 học sinh, 1 giáo viên bị thương, trong đó 1 học sinh đã tử vong.

Sau khoảng 1 giờ, lực lượng công an đã bắt giữ được hung thủ là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi), trú tại xã Đồng Lương.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh về tội "Giết người".

MỚI - NÓNG