Thông tin mới về vụ nữ sinh lớp 10 chết tại phòng trọ

Phòng trọ số 7, nơi Ái chết bất thường
Phòng trọ số 7, nơi Ái chết bất thường
Sau khi hay tin bạn gái lớp 10 chết trong nhà nghỉ (huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), bạn trai nữ sinh đã uống thuốc trừ sâu tự vẫn, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Chiều ngày 26/11, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên cái chết của nữ sinh lớp 10, Dương Thị Diệu Ái (SN 1998, ngụ ấp 5, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ), tại nhà trọ vào chiều 25/11.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2012, Ái có quen biết và phát sinh yêu đương với nam thanh niên hơn mình 5 tuổi là Hà Thanh Trên (ngụ ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ). Khoảng 13 giờ 30, ngày 25/11, Ái đi cùng với một nam thanh niên (chưa xác định được nhân thân lai lịch) đến nhà trọ Tư Thắng (toạ lạc ấp Thới Trung A, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ) thuê phòng số 7 để nghỉ. Đến 15h00 cùng ngày, nam thanh niên bất ngờ rời khỏi phòng trọ, nói với bà Phạm Thị Thúy Loan (chủ nhà trọ) đi mua đồ ăn và quay lại ngay.

Đến 18h00 cùng ngày, không thấy nam thanh niên kia quay lại, trong khi phòng số 7 mở đèn, cửa khép hờ, nên ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1961, chồng bà Loan) đến gọi cửa nhưng chẳng nghe tiếng trả lời. Nghĩ có chuyện chẳng lành, ông Thắng đẩy cửa vào thì phát hiện Ái đã chết từ bao giờ, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu nên trình báo cho ngành chức năng.

Từ tin báo của người dân, lực lượng Công an huyện Cở Đỏ và Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành xác minh được biết: “Ngày 25/11, Ái đi học với Đặng Thị Kim Phụng (SN 1999, chị họ) cùng học tại Trường THPT Hà Huy Giáp. Theo lịch học nguyên ngày, tuy nhiên, Ái nghỉ học buổi chiều. Đến 17h00, trường tan học, Phụng đợi Ái chở về nhà nhưng mãi không gặp nên đành về trước. Mãi đến khoảng 18h00, mẹ của Ái là bà Trịnh Thị Bé Hai mới nhận được tin dữ, con gái mình đã chết tại nhà trọ.

Riêng nam thanh niên Hà Thanh Trên, vào ngày 25/11, đi xịt thuốc sâu mướn cho người trong xóm đến khoảng 14h00 cùng ngày thì về nhà đưa cháu đi học và cho mẹ ruột của mình là bà Cao Thị Nữ 200 ngàn đồng.

Thông tin mới về vụ nữ sinh lớp 10 chết tại phòng trọ ảnh 1

Chủ nhà trọ kể lại vụ việc cho công an điều tra

Theo bà Nữ, có được tiền nên vội vàng đi chợ mua thức ăn, đến chiều về nhà nấu cơm thì phát hiện Trên đang vật vã trong nhà kho, miệng nôn ói. Lúc này, bà Nữ liền truy hô, cùng hàng xóm đưa Trên lên Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu và phát hiện có lá thư tuyệt mệnh liên quan đến chuyện tình cảm với Ái.

Hiện sức khoẻ của Trên đang nguy kịch. Sự vụ vẫn đang được cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).