Thông tin mới nhất vụ cô giáo bị tố bắt học sinh tự tát 50 cái ở Thái Nguyên

Các cơ quan chức năng xác minh được 1/4 trường hợp học sinh bị gia đình "tố" cô T bạo hành. (Ảnh: T. Hợp)
Các cơ quan chức năng xác minh được 1/4 trường hợp học sinh bị gia đình "tố" cô T bạo hành. (Ảnh: T. Hợp)
TPO - UBND Thành phố Thái Nguyên vừa có công văn thông tin về vụ việc cô giáo bị tố phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái tại Trường tiểu học Trung thành (TP Thái Nguyên). Theo đó, cơ quan chức năng đã xác minh được 1 trong số 4 học sinh, 3 trường hợp còn lại vẫn đang tiếp tục được làm rõ. 

Theo công văn này, có 4 trường hợp người nhà “tố” cô giáo bạo hành học sinh ở Trường tiểu học Trung Thành.

Cơ quan chức năng đã xác minh được 1 trong 4 trường hợp đó là cháu Vũ Thanh T., học sinh lớp 4B của trường.

Theo kết quả xác minh của Công an, phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên đối với trường hợp học sinh Vũ Thanh T. cho thấy, không có căn cứ khẳng định cô Nguyễn T. T yêu cầu tự tát vào mặt học sinh này khi có vi phạm. Do vậy, không có việc cháu T. bị bạo hành về thể chất.

Đối với ba trường hợp còn lại, Công an thành phố đang tiếp tục xác minh, làm rõ, sau khi có kết quả, UBND thành phố sẽ báo cáo UBND tỉnh , Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở thông tin và Truyền thông thông tin đầy đủ về vụ việc.

Trước đó, như báo chí phản ánh việc hàng loạt học sinh lớp 4B trường Tiểu học Trung Thành (TP Thái Nguyên) về kể lại với gia đình, các em mất trật tự trong lớp và bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu bắt phạt tự tát 50 cái vào mồm, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.

Hàng loạt phụ huynh lớp 4B, trường Tiểu học Trung Thành (TP Thái Nguyên) làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh làm rõ thông tin cô giáo Nguyễn Thị Thu chủ nhiệm lớp bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Theo phản ánh của bà Hà Thị Phương Loan - phụ huynh em Nguyễn Gia B, cháu B. mất trật tự trong giờ ngủ trưa nên cô tát cháu và đứt chiếc vòng đeo tay. Cô bắt cháu không được ra chơi và phải nhặt số hạt vòng còn thiếu cho cô nếu không sẽ phải đền. Một lần cô bắt cháu tự tay tát vào mặt 50 cái nhưng vì cháu tát nhanh quá nên cô yêu cầu phải quay lại tát từ đầu thêm 50 cái nữa.

Tại buổi làm việc giữa Ban Giám hiệu, phụ huynh học sinh và cô Nguyễn Thị Thu, cô giáo này phủ nhận sự việc.

Theo Phó hiệu trưởng nhà trường, do các lớp học sinh không có camera ghi hình nên việc xác minh cô Thu có phạt học sinh hay không là rất khó và rất mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ đúng sai để bảo vệ danh dự giáo viên hoặc nếu đúng cô Thu phạt học sinh như vậy thì cũng nhà trường có biện pháp xử lí kỉ luật.

Bản thân cô Thu, ngay sau sự việc xảy ra, nhà trường đã không cho cô làm công tác chủ nhiệm mà chuyển sang dạy kê một số lớp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.