Bản tin giáo dục: Cô giáo bị tố bắt học sinh tiểu học tự tát 50 cái

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cô giáo bị tố bắt học sinh tiểu học tự tát 50 cái ở Thái Nguyên; Phòng giáo dục lên tiếng vụ bé mầm non tử vong khi chạy ra cổng trường hay đề xuất lương nhà giáo bằng lực lượng vũ trang là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Cô giáo bị tố bắt học sinh tiểu học tự tát 50 cái ở Thái Nguyên

Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) Thái Nguyên cho biết đã tiếp nhận thông tin của phụ huynh về việc một giáo viên Trường Tiểu học Trung Thành bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt. Hiện, Sở đã công an đã vào cuộc xác minh làm rõ. (xem chi tiết)

Đề xuất lương nhà giáo bằng công an, quân đội: Thầy cô nói gì?

Trước đề xuất lương giáo viên được xếp ngang với lương của lực lượng vũ trang chứ không chỉ cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp của GS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nhiều nhà giáo cho rằng, đề xuất khó khả thi. Mặt khác, nếu lương “hấp dẫn” như vậy, thì bản thân khi thi tuyển vào sư phạm cũng phải lựa chọn như ngành công an, quân đội. (xem chi tiết)

Phòng giáo dục lên tiếng vụ bé mầm non tử vong khi chạy ra cổng trường

Liên quan đến một học sinh mầm non tử vong khi ra khỏi cổng tại điểm học nhà văn hóa xóm Đồng Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này đã có báo cáo vụ việc. (xem chi tiết)

Bộ Giáo dục nói gì về vụ 'thi giáo viên giỏi, học sinh yếu phải ở nhà?

TS Thái Văn Tài, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng, Bộ đã cử tổ công tác kiểm tra thông tin học sinh có học lực yếu được cho nghỉ học để thi giáo viên giỏi ở Hải Phòng là không có căn cứ vì học sinh tiểu học hiện nay không đánh giá, xếp loại học sinh. (xem chi tiết)

Thanh Hóa: Gần 40 năm công tác, hàng chục giáo viên nghỉ hưu tay trắng

Hàng chục giáo viên mầm non ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) có thời gian công tác liên tục trong ngành gần 40 năm, nhưng sau khi về hưu không lương, không chế độ bảo hiểm y tế. Nhiều người phải đi giúp việc, làm thuê để có chi phí trang trải trong cuộc sống. (xem chi tiết)

Giáo viên thi dạy giỏi: Thầy cô còn 'diễn', dạy học sinh thế nào?

 “Thực tế cho thấy, nội dung và hình thức thi giáo viên dạy giỏi không còn phù hợp: sáng kiến kinh nghiệm không thiết thực, có tình trạng sao chép; bài kiểm tra năng lực nặng về sách vở, có bộ đề cho trước, dẫn tới tình trạng “diễn” trong các hội thi”- TS Thái Văn Tài, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) khẳng định. (xem chi tiết)

Ngay ngày về hưu, hiệu trưởng tiếp nhận 11 học sinh sai quy trình

Ngay trong ngày về hưu, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) đã tranh thủ ký duyệt tiếp nhận 11 học sinh lớp 10 chuyển trường sai quy trình, thủ tục. Đáng chú ý, đây là những con em của các cán bộ, lãnh đạo. (xem chi tiết)

Thí sinh học lực giỏi mới được xét tuyển bằng học bạ vào ngành Y?

Thời gian vừa qua, rất nhiều thí sinh, phụ huynh và giáo viên băn khoăn trước thông tin học lực giỏi mới được xét tuyển vào ngành y. Nhưng thực tế, không phải như vậy. Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT đã có cuộc trao đổi với Tiền Phong để nói rõ hơn về những dự kiến đổi mới trong xét tuyển vào ngành y năm 2019. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.