Thông tin mới nhất về ca dương tính sau điều trị khỏi 2 tháng tại Hà Nội

TPO - Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư tiến hành xét nghiệm thêm để xác định cụ thể về trường hợp dương tính COVID-19 trở lại sau hai tháng.

Trao đổi với phóng viên vào sáng 16/11, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, trường hợp này khi trở về từ Nga có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ 25/8 đến 17/9. Quá trình điều trị tại đây đã nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau khi về gia đình, theo ông Hạnh, bệnh nhân ốm, sốt, nhập viện và được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2.

"Tuy nhiên, đối với trường hợp này, hiện đang chờ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành xét nghiệm thêm để xác định cụ thể chứ chưa khẳng định hay nói gì về việc tại sao lại có kết quả dương tính như vậy", ông Hạnh nói.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, với thực tế tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay và qua trường hợp này, người dân không được chủ quan mà cần tiếp tục nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, điều quan trọng nhất cần nghiêm chỉnh thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, nơi công cộng..., giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sạch, đồng thời, thực hiện các khuyến cáo được Bộ Y tế, ngành chuyên môn đưa ra trong phòng chống COVID-19.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, hiện chưa xác định được trường hợp này là tái dương tính với COVID-19 hay mắc mới, cần phải làm thêm các xét nghiệm để khẳng định. Lãnh đạo CDC Hà Nội cũng thông tin, hiện nam sinh viên này đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại.

MỚI - NÓNG