Thông tin mới nhất về bệnh nhân 1451 ở TPHCM

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Ngày 29/12, cơ quan chức năng TPHCM cho biết vẫn đang khoanh vùng, truy vết những nơi BN 1451 (ngụ ở chung cư Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.5, TPHCM) từng đến.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã được tìm thấy. Trong đó các bệnh nhân 1440, 1451 và một phụ nữ được cách ly tại Đồng Tháp dương tính với SARS- CoV-2. 3 người đi cùng bệnh nhân 1451 về TPHCM cũng đã được tìm thấy trong đó 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người thứ 3 đã được tìm thấy tại quận 9 và đang đợi kết quả xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc gần với BN1451: đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần trong đó 25 trường hợp có kết quả âm tính, 2 đang đợi kết quả. Người tài xế đã vận chuyển 06 người này nhập cảnh trái phép cũng đã có kết quả âm tình lần 1 . Ngành Y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân 1451 đã từng đến.

Đại diện HCDC lưu ý, để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố cần tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống COVID-19. "Chúng ta không chủ quan, lơ là những cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chúng ta cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng" - đại diện HCDC lưu ý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm