Thông tin bất ngờ vụ ôm súng cố thủ trong xe bán tải ở Hà Tĩnh

TPO - Vào khoảng hơn 19h hôm nay (15/2), nghi phạm thứ 3 trong vụ ôm súng cố thủ trong ô tô ở Hà Tĩnh, đã hạ vũ khí ra đầu hàng. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nghi phạm này bị bệnh HIV giai đoạn cuối. 

Ông Phan Văn Chương, Trưởng Công an xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, xác nhận thông tin nghi phạm thứ 3 của vụ ôm súng cố thủ trong chiếc ô tô bán tải ở Hà Tĩnh, đã ra đầu thú.

Ông Chương cho biết, đối tượng vừa đầu thú là Nguyễn Thành Trung (SN 1985, trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn).

“Trong vụ việc này, lực lượng công an đã bắt giữ 3 đối tượng. Một đối tượng bị bắt khi điều khiển một xe ô tô khác lên xã Sơn Hồng (Hương Sơn). Hai đối tượng mang súng cố thủ trong chiếc xe bán tải, ra đầu thú”, ông Chương cho hay.

Thông tin bất ngờ vụ ôm súng cố thủ trong xe bán tải ở Hà Tĩnh ảnh 1 Đối tượng Trung.
Thông tin bất ngờ vụ ôm súng cố thủ trong xe bán tải ở Hà Tĩnh ảnh 2 Đối tượng Trung vứt súng và lựu đạn trước khi quy hàng. Ảnh: Vietnamnet
Một cảnh sát tham gia cuộc bắt giữ cho biết, đối tượng Trung có tiền án về ma túy, bị bệnh HIV giai đoạn cuối, luôn mang theo súng và lựu đạn trong người. Được biết, lực lượng chức năng đã đưa mẹ của đối tượng Trung tới hiện trường, kêu gọi con trai bỏ súng ra đầu hàng.

Trước đó, vào khoảng 17h cùng ngày, một nghi phạm đã ra đầu thú sau khoảng 2 tiếng cùng Trung cố thủ trong ô tô bán tải.  

Thông tin bất ngờ vụ ôm súng cố thủ trong xe bán tải ở Hà Tĩnh ảnh 3 Một trong hai đối tượng đầu thú.

Như đã thông tin, vào khoảng 15h ngày 15/2, lực lượng chức năng phát hiện ô tô bán tải màu trắng di chuyển trên tuyến đường liên xã Ninh - Lĩnh, thuộc huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tài xế trên xe không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga bỏ chạy. Khi bị lực lượng chức năng truy đuổi đến đoạn cây xăng xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, chiếc xe bán tải đã lao xuống sát mép ruộng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiến hành vây ráp, thuyết phục 2 đối tượng trên chiếc xe này ra đầu thú. Tuy nhiên, các đối tượng này ôm súng cố thủ trong xe.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG