Thông tin bất ngờ về vụ hai thanh niên bán 230 lượng vàng

TPO - Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận nguồn gốc 230 lượng vàng là do... trộm, chứ không phải "nhặt được".

Chiều 18/1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) để điều tra.

Theo nhà chức trách, trong quá trình điều tra, Tuấn khai nhận từ năm 2012 đến 2018, anh ta làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở thành phố Hội An. Trong thời gian trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng đem cất giấu.

Mới đây, Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được gồm hơn 230 lượng (hơn 14,3 kg, trị giá hơn 5 tỉ đồng) đi bán tại một tiệm vàng tại Đà Nẵng thì bị phát hiện.

Thông tin bất ngờ về vụ hai thanh niên bán 230 lượng vàng ảnh 1 230 lượng vàng mà Tuấn cùng anh trai mang đi bán. Ảnh CA cung cấp

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 15/1, hai thanh niên (sau này xác định là Tuấn và anh trai) đến một cửa hàng vàng ở Đà Nẵng để bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời về làm việc, hai đối tượng không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng kể trên. Nghi vấn số vàng là tài sản bất chính, cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, ban đầu Tuấn khai báo quanh co, khi thì nói tài sản của cha để lại, khi thì nói nhặt được...

Tuy nhiên, với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã chứng minh số vàng trên là tài sản bất chính.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.