Thông điệp của HLV Solari trong ngày chia tay Real

HLV Santiago Solari cay đắng rời Real Madrid.
HLV Santiago Solari cay đắng rời Real Madrid.
TPO - HLV Santiago Solari đã nói lời chia tay các học trò ở Bernabeu sau chỉ vài tháng nắm quyền HLV trưởng Real Madrid.

Không thể kiên nhẫn thêm với Santiago Solari, Ban lãnh đạo Real Madrid đã quyết định chấm dứt hợp đồng với nhà cầm quân người Argentina này, đồng thời tái bổ nhiệm HLV Zinedine Zidane vào “ghế nóng”. Theo thông tin từ Marca, đích thân Chủ tịch Florentino Perez đã gọi điện thuyết phục Zidane trở lại sân Bernabeu theo bản hợp đồng kéo dài tới 2022.

Như vậy là nhiệm kỳ của HLV Solari tại Real Madrid chỉ kéo dài chưa đầy 5 tháng. Hồi tháng 10 năm ngoái, nhà cầm quân người Argentina này khi ấy là HLV đội Real Madrid Castilla đã được đôn lên nắm tạm quyền tại đội 1 khi Chủ tịch Perez sa thải HLV Julen Lopetegui. Sau chuỗi trận thành công cùng đội bóng thành Madrid, HLV Solari đã được ký hợp đồng dài hạn tới 2021. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau hợp đồng để đời này, ông đã phải chấm dứt công việc.

Theo tiết lộ từ Marca, sau khi biết lãnh đạo Real Madrid chấm dứt hợp đồng với mình, HLV Solari đã dành cả ngày hôm nay để nói lời tạm biệt các cầu thủ và nhân viên đội bóng. Ông gửi lời chúc các học trò sẽ thi đấu tốt hơn nữa trong thời gian tới và gặt hái những thành công.

Trong khoảng 2 tuần trở lại đây, Real Madrid đã trải qua những ngày đen tối thực sự. Họ thất bại toàn tập trước Barcelona ở La Liga lẫn Copa del Rey. Tại đấu trường quen thuộc Champions League, “Kền kền trắng” cũng đón nhận cú sốc mang tên Ajax. Chiến thắng 4-1 trước Real Valladolid là cái kết cuối cho triều đại của HLV Solari.

Sau 32 trận dẫn dắt đội bóng Real Madrid, HLV Solari thắng 22 và thua 8, tỷ lệ chiến thắng là 68.75%. Được biết, Chủ tịch Perez có ý muốn giữ lại nhà cầm quân 42 tuổi này trong vai trò trợ lý cho HLV Zidane hoặc HLV đội trẻ như trước đây, nhưng ông chưa đưa ra câu trả lời vì muốn nghỉ ngơi một thời gian.

MỚI - NÓNG