Tôm xào bơ tỏi hấp dẫn không chỉ bởi mùi thơm mà còn bởi vị ngon độc đáo, lạ miệng của nước sốt được làm từ bơ và tỏi.
Nguyên liệu:
- 400gr tôm
- 1/2 muỗng canh bột mì
- 50 gr bơ nhạt
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1/4 muỗng cafe đường
- Muối, tiêu
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe ớt bột khô (nếu bạn thích món tôm có màu đỏ đẹp và có vị cay)
Cách làm:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa phần đuôi lại cho đẹp, rút chỉ đen trên lưng tôm. Lau khô tôm bằng khăn giấy.
Trộn bột mì phủ đều vào tôm.
Tỏi băm nhuyễn. Chuẩn bị chảo nóng, cho dầu oliu và bơ vào đun chảy rồi phi thơm tỏi với bơ.
Khi nghe dậy mùi thơm thì bạn trút tôm vào đảo đều.
Khi tôm hơi săn lại, cho gia vị gồm: muối, tiêu, đường, nước mắm, rượu trắng, bột ớt (tuỳ thích) vào đảo đều.
Chờ tôm chín, cho nước cốt chanh vào, tắt bếp rồi lấy tôm xào bơ tỏi ra đĩa, dùng nóng.
Thành phẩm:
Một chút biến tấu cho món tôm rim quen thuộc, món tôm xào bơ tỏi với phần gia vị gồm bơ và tỏi sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Mang hơi hướng của ẩm thực phương Tây, sự kết hợp giữa bơ và tỏi tạo nên một hương vị rất riêng và độc đáo cho món tôm. Món tôm xào bơ tỏi ngon nhất là khi vừa nấu xong, món ăn đang thơm lừng mùi bơ. Phần nước sốt bạn có thể chấm bánh mì cũng khá là ngon!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!