Thời tiết xấu, hơn 5 nghìn du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô. Ảnh minh họa: Internet
Đảo Cô Tô. Ảnh minh họa: Internet
TP - Từ đêm 23 đến rạng sáng 24/6, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, vùng biển Cô Tô có sóng lớn, các hoạt động của tàu thuyền bị tạm dừng hoạt động khiến hơn 5 nghìn du khách trên đảo Cô Tô không vào được bờ.

Tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, sáng 24/6, do biển động, gió giật cấp 5-6 tại vùng biển Cô Tô, cơ quan này đã dừng cấp lệnh các chuyến tàu khách đi các tuyến Vân Đồn và Cô Tô. Hiện nay, trên đảo có hơn 5.000 khách đang lưu trú, chưa thể trở về đất liền.

Chiều 25/6, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Như Long, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, chính quyền huyện đã huy động các lực lượng tham gia ổn định tình hình, động viên du khách. Ngoài việc chủ động các phương án máy phát điện để phục vụ du khách, nhiều khách sạn đã giảm 20% giá, không tính phí khi nghỉ thêm giờ.

“Hiện tại, Cô Tô đang chủ động được nguồn thực phẩm để cung cấp cho người dân và du khách. Dù Cô Tô bị mất điện nhiều ngày nay nhưng các hộ kinh doanh đã chủ động sử dụng máy phát để cung cấp điện sinh hoạt cho du khách. Phía chính quyền luôn cắt cử người túc trực để ứng phó các tình huống khẩn cấp. Với điều kiện hiện tại, Cô Tô vẫn có thể cung cấp đủ cho nhu cầu của hơn 5 nghìn du khách trong vài ngày tới”, ông Long nói.

Phía Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh cũng đang cho các tàu ứng trực sẵn, chờ thời tiết tốt sẽ đưa du khách về. Thực tế, với thời tiết như hiện nay thì chưa thể đưa du khách ở Cô Tô về đất liền. Hiện đơn vị này đang liên hệ với bên Khí tượng thủy văn để theo dõi, bám sát tình hình
thời tiết.                                                               

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xả lũ tại đập tràn Buôn Tua Srah

Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở các hồ thủy điện Đắk Lắk

TPO - Mặc dù hai ngày nay trời đã nắng, nhưng lưu lượng nước thượng nguồn đổ về nhiều, khiến mực nước các hồ chứa Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3 tiếp tục tăng cao. Do đó, một công ty thủy điện đã vận hành các ống xả nước, đồng thời liên tục cảnh báo nguy cơ lũ lụt.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.