Thời điểm cập rập

Thời điểm cập rập
TP - UBND tỉnh Quảng Ngãi thật quyết liệt. 11 Chủ tịch huyện không đi họp bàn biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cuối năm đều bị phê bình.

-Tớ cũng có nghe chuyện đó, nhưng liệu có oan cho các chủ tịch huyện không nhỉ?

-Oan gì mà oan, tai nạn giao thông đang là thảm họa, chuyện lớn thế mà bỏ qua, tớ thấy phê bình là còn nhẹ ấy!

-Cậu lại nâng quan điểm rồi! Thảm họa tai nạn giao thông các cấp các ngành, toàn xã hội cùng chung sức vào lo may ra mới xử lý nổi. Với lại, nó phải làm thường xuyên, liên tục chứ một hội nghị, vài lãnh đạo có thay đổi được tình hình?

-Nhưng có triển khai còn hơn không cậu ơi, nhất là trước và trong Tết.

-Chính cái thời điểm nhạy cảm đó cho nên tớ mới thấy các Chủ tịch huyện bị oan. Áp Tết, phòng, ban, ngành nào cũng tổng kết năm. Chủ tịch huyện mâm nào cũng phải có mới trang trọng và xứng tầm mũi nhọn của huyện. Diễn đàn nào cũng phải phát biểu chỉ đạo mới thể hiện uy và tín. Và sự xuất hiện cận tết mới tỏ được sự sâu sát và chân tình. Phải nâng ly và nhận phong bì mới thấu hiểu anh em cấp dưới…Theo cậu, việc cận kề đang diễn ra quan trọng hay việc có thể diễn ra bất thùng chi thình lúc nào không biết quan trọng?

-Ừ nhỉ, 11 chủ tịch huyện đồng loạt nghỉ họp ắt có lý do của nó. Phê bình họ có khi lại oan thật chứ chẳng chơi?

-Cậu ngộ ra rồi đúng không? Thế nên kinh nghiệm cho thấy khi xếp lịch làm việc là tránh thời điểm tăng thu nhập… Ấy, quên, thời điểm cập rập này đi mới hiệu quả. Nhớ nhé!

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.