Thịt lợn tươi không có tồn dư hoócmôn

Thịt lợn tươi không có tồn dư hoócmôn
Ngày 16-3, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trước thông tin trong thịt gia súc, gia cầm có tồn dư hoócmôn nhóm Beta-2-Oganist, cơ quan này cùng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã lấy mẫu kiểm nghiệm, bước đầu ở Hà Nội.

Hà Nội:

Thịt lợn tươi không có tồn dư hoócmôn

>Yêu cầu kiểm tra việc sử dụng chất độc hại trong chăn nuôi

Kết quả xét nghiệm trên 5 mẫu thịt tươi không phát hiện hóa chất nhóm Beta-2-Oganist. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng của Bộ NN&PTNT để kiểm tra, kiểm soát; đồng thời yêu cầu Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiếp tục lấy mẫu giám sát rộng trên thị trường.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thịt lợn tươi có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn, mùi vị bình thường; vết cắt cũng có màu sắc bình thường, sáng và khô. Lấy ngón tay ấn vào thịt, không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính. Tủy lợn bám chặt vào thành ống tủy, màu trong, đàn hồi. Khi luộc hoặc chế biến, nước canh trong, mùi vị thơm ngon, trên mặt có nổi một lớp mỡ với vết mỡ to. Còn thịt kém tươi và ôi sẽ có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, không bóng; màng ngoài nhớt nhiều hay bắt đầu nhớt; mỡ màu tối, độ rắn giảm sút, mùi vị ôi; nước canh đục, mùi vị hôi, trên mặt lớp mỡ, tách thành những vết nhỏ hoặc hầu như không còn vết mỡ nữa.

TTXVN

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG